BUỔI LỄ CẦU AN RẰM THÁNG GIÊNG TẠI CHÙA THÁI SƠN – TP. ĐÀ NẴNG

Buổi lễ Cầu an đầu năm của Chùa Thái Sơn – Đà Nẵng ngày rằm tháng giêng (11/2/2017 dương lịch) được chủ trì bởi Đức Tulku Sangbo Tenzin Lama đã diễn ra trong không khí ấm cúng và an lành, với sự tham gia nhiệt thành và hoan hỷ của các phật tử địa phương. Đức Tulku Sangbo Tenzin Lama là đệ tử của Đức Rangxi Sangbo Rinpoche, thuộc dòng Truyền thừa Phật Tông.

BUỔI LỄ CẦU AN RẰM THÁNG GIÊNG TẠI CHÙA THÁI SƠN - TP. ĐÀ NẴNG 1

Dòng truyền thừa Phật tông của Đức Phật Kim Cương Trì III bao gồm toàn bộ Nguyên thuỷ, Đại thừa, Kim cương thừa, Thiền tông, Chân ngôn tông, Tịnh độ tông …
Tìm hiểu thêm về Dòng Truyền Thừa Phật Tông Tại:
http://tuyenphap.com/dong-truyen-thua-phat-tong-390

Về ý nghĩa, cầu an là việc mong muốn, ước vọng được khỏe mạnh, an lạc và hạnh phúc, là lời “nguyện an lành” cho chính mình, người thân, bè bạn và mọi người. Cầu an sẽ trở nên linh nghiệm nếu xuất phát từ sự chân thành trong tâm, với mục đích để có đủ thuận duyên làm những điều lành, lợi lạc cho cả mình và những người xung quanh.

BUỔI LỄ CẦU AN RẰM THÁNG GIÊNG TẠI CHÙA THÁI SƠN - TP. ĐÀ NẴNG 2

Trong buổi lễ tốt lành vừa qua, Đức Tulku Sangbo Tenzin Lama đã cử hành nghi lễ cúng lửa theo truyền thống Mật Tông. Bên ánh lửa rực hồng, Torma, ngũ cốc, và các vật phẩm tối hảo lần lượt được cúng dường lên chư Phật và chư Bồ tát. Trong khung cảnh trang nghiêm và tôn kính, hội chúng đã cùng hướng tâm về Tam Bảo, thỉnh cầu và phát những lời nguyện tốt đẹp. Những người tham gia buổi lễ và những người có tên trong danh sách cầu an được tích tập công đức và tiêu trừ các chướng ngại cho cả năm, mở ra một năm mới bình an và hạnh phúc. Toàn bộ công đức đến từ buổi lễ cũng được hồi hướng cho sự hạnh phúc, đầy đủ và giác ngộ của tất cả chúng sinh.

Các hoạt động như cầu an và cầu siêu, khi được hiểu và thực hiện đúng đắn, là những truyền thống văn hoá tinh thần giàu lòng bi mẫn, thấm đẫm tình người đáng được lưu giữ và phát triển. Thật hoan hỷ khi các quý đạo hữu đã dành thời gian và nhiệt huyết góp phần cho sự kiện được thành công tốt đẹp dưới sự ban phước của Tam Bảo.

Rất hy vọng những nhân thiện hạnh sẽ không ngừng được gieo, và những nhân ác hạnh sẽ luôn luôn được tránh. Chúc các bạn một năm an lạc, gặp nhiều duyên lành với chánh pháp, sớm giác ngộ, giác tha.

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ:

BUỔI LỄ CẦU AN RẰM THÁNG GIÊNG TẠI CHÙA THÁI SƠN - TP. ĐÀ NẴNG 3

BUỔI LỄ CẦU AN RẰM THÁNG GIÊNG TẠI CHÙA THÁI SƠN - TP. ĐÀ NẴNG 4

BUỔI LỄ CẦU AN RẰM THÁNG GIÊNG TẠI CHÙA THÁI SƠN - TP. ĐÀ NẴNG 5

BUỔI LỄ CẦU AN RẰM THÁNG GIÊNG TẠI CHÙA THÁI SƠN - TP. ĐÀ NẴNG 6

BUỔI LỄ CẦU AN RẰM THÁNG GIÊNG TẠI CHÙA THÁI SƠN - TP. ĐÀ NẴNG 7

Back To Top