Đức Phật Kim Cương Trì III

Mặc dù những đệ tử thân cận nhất của Đạo Sư Wan Ko Yee đã biết hóa thân của Ngài là một vị Phật vĩ đại, không phải là một vị Pháp Vương bình thường, nhưng cho tới mới đây, chúng tôi vẫn không biết danh tính thực sự của Ngài. Khi nhìn lại, có nhiều manh mối lẽ ra đã giúp chúng tôi biết được điều đó. Vị Phật cao quý này chính là Đức Kim Cương Trì, là vị lãnh đạo tối thượng của tất cả các vị Phật trong thời đại này. Chúng tôi biết rằng, vị Thầy đang dạy chúng tôi là một người có lòng từ bi vô lượng cùng với một trí tuệ và một năng lực thần thông đáng kinh ngạc. Chúng tôi cũng biết rằng mọi việc Ngài đã làm hoàn toàn là để cứu giúp chúng sinh.

Đức Phật Kim Cương Trì III 1

Khi được hỏi về dòng truyền thừa của Ngài, Ngài chỉ đơn giản trả lời ngài thuộc dòng truyền thừa của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và thậm chí thường từ chối trả lời. Nhiều lần, rất nhiều lần tôi sắp xếp một số biểu đồ dòng truyền thừa mà tôi nghĩ đó đúng dòng truyền thừa của Ngài, nhưng tất cả đều bị Ngài gạt bỏ tức thời. Bây giờ, tôi đã hiểu vì sao. Vị Phật của chúng tôi hỏi: “Các con không biết ta là ai, phải không?”. Vào một đêm sau đó, khi tôi trở về nhà và chuẩn bị đi ngủ, một trong những đệ tử đã gọi tôi và nói rằng cô ấy được chỉ dẫn để hỏi lại tôi câu hỏi đó một lần nữa. Gần đây, Ngài đã giảng một loạt bài pháp về chủ đề: “Dòng phái của ta là gì?”, Ngài đã giải thích vấn đề này khá kỹ lưỡng, nói với chúng tôi dòng phái của Ngài là “dòng phái Phật giáo”, nhưng vẫn không tiết lộ thân phận của Ngài.

Khi chúng tôi chuẩn bị in cuốn sách Đức Phật Kim Cương Trì III (Dorje Chang Buddha III) một vài người trong chúng tôi được kể, nhưng phải phát lời thề giữ bí mật này. Một bản thảo đầu tiên được trình lên những vị lãnh đạo Phật giáo vĩ đại nhất và hoàn hảo nhất của thế giới lúc này.

Đó là hóa thân của những vị Phật và Bồ Tát cao quý mang trong mình đủ trí huệ và năng lực để trả lời câu hỏi vị Thầy của chúng tôi là ai. Nhờ sử dụng những phương pháp phù hợp, họ đã nhập định sâu hoặc du hành qua các cõi giới khác để tìm câu trả lời. Cái họ đã tìm thấy và thông cáo với toàn thể thế giới là: bậc Đạo Sư của chúng tôi thực ra là hóa thân lần thứ III của Đức Phật Kim Cương Trì (Vajradhara) trong thế giới này.

Đức Phật Kim Cương Trì III 2

Chỉ có duy nhất một lần đức Kim Cương Trì đóng vai dưới dạng hóa thân và đến thế giới này là khoảng 2.500 năm trước, khi đó Ngài thị hiện thành Duy Ma Cật (Vimalakirti), một cư sĩ vĩ đại, để giúp Phật Thích Ca Mâu Ni dạy dỗ các đệ tử. Bậc Đạo Sư của chúng tôi là đức Kim Cương Trì thứ III và là Duy Ma Cật thứ II.

Đức Dorje Chang III chính xác là Đức Kim Cương Trì (Vajradhara), nói một cách khác chính là vị lãnh đạo tối cao của tất cả các vị Phật trong thời đại này. Vị Phật cao quý đã trở lại thời kỳ mạt pháp này để truyền giảng chánh pháp và hướng dẫn chúng sinh làm thế nào để thoát khỏi sự đau khổ và bất hạnh của thế gian, đồng thời đạt được giải thoát hoàn toàn khỏi vòng luân hồi sinh tử. Ngài là một người thông tuệ và từ bi vô lượng. Dựa trên các nguyên lý chính xác của Phật pháp, bằng ngôn ngữ đời thường, Đức Phật Kim Cương Trì III dạy mọi người lòng từ bi và trí tuệ đạt được qua tu tập. Sự thông tuệ của Ngài vượt qua mọi đạo sư trong quá khứ. Hết sự kiện này rồi đến các sự kiện khác sau đó chứng minh điều này là hoàn toàn đúng đắn. Quyển sách Đức Phật Kim Cương Trì III có nói về hơn 30 lời chứng thực của những vị lãnh đạo hàng đầu trong đạo Phật cùng nhiều đạo sư đã hoàn toàn giác ngộ. Tất cả đều xác nhận Đạo Sư của chúng tôi là đức Kim Cương Trì III hay công nhận quá trình xác định và xác thực thân phận của Ngài, xác nhận tính xác thực của những người đưa ra chứng nhận này. Nó cũng bao gồm 30 danh mục về những thành tựu xuất chúng thể hiện sự viên mãn của Đức Như Lai trong Ngũ Minh và sự tự tại làm chủ Phật pháp.

Chúng tôi biết rằng Đạo Sư của chúng tôi đã thông tuệ cả Tam tạng kinh điển và Mật thừa, dễ dàng cắt nghĩa những thuật ngữ không quen thuộc và thường gây khó hiểu trong kinh Phật và các kinh điển khác thành những cách diễn đạt để mỗi cá nhân cũng như tất cả chúng sinh có thể hiểu khi họ lắng nghe, không phụ thuộc vào căn cơ của họ. Đây là điều dễ hiểu bởi tất cả các pháp đều xuất phát từ Đức Kim Cương Trì. Không khó khi thấy rằng những giáo pháp của Ngài hoàn toàn trùng khớp với chân lý trong kinh Phật và thể hiện rõ ý của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, khi Ngài thuyết giảng 2.500 năm trước trên trái đất này, cũng giống như vậy. Sau cùng thì, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã học Phật pháp từ Đức Phật Nhiên Đăng (Dipankara), một hóa thân cổ xưa của Đức Kim Cương Trì thị hiện ở một cõi khác.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã giảng Phật pháp bằng ngôn ngữ và tùy theo căn cơ của những người nghe. Đó là lý do tại sao có thể nói rằng, Ngài đã truyền dạy 84.000 pháp môn khác nhau. Một số người đọc những lời dạy khác nhau và thấy sự mâu thuẫn của chúng, nhưng thực sự không phải như vậy. Với cái nhìn rộng hơn, đó là những phương tiện thiện xảo giúp đỡ cho sự tiến triển của những cá nhân tùy theo trạng thái nghiệp của riêng họ, tất cả đều là chánh pháp.

Ngày nay, thậm chí cả những vị Bồ Tát đích thực cũng gặp trở ngại trong giảng giải giáo pháp bởi sự chín muồi của những nghiệp xấu mà chúng sinh tích tập và những sức mạnh ma quỷ quá mạnh mẽ. Rất khó cho các vị Bồ Tát có thể thể hiện năng lực của họ. Bởi vậy, Phật pháp đang suy yếu, và con người đang không có niềm tin. Thậm chí, cả khi họ tin tưởng, họ vẫn thường trở thành người làm sai, hay đi vào ma đạo, lạc khỏi đạo Phật đích thực và đi theo Phật pháp sai lạc. Nếu mọi người chỉ thấy lý thuyết, họ sẽ không tin tưởng.

Đức Phật Kim Cương Trì III 3

Đức Kim Cương Trì III đã đến vào thời kỳ Mạt pháp này để cho thấy quyền năng thực sự của Phật pháp. Nhiều lần chúng tôi nghe Đạo Sư của chúng tôi đưa ra thuyết giảng trên diễn đàn giáo pháp. Ngài đã nói rằng, Ngài có thể giải đáp bất kỳ câu hỏi nào về bất kỳ chủ đề nào. Nhiều người trong chúng tôi hỏi những câu hỏi khó, kể cả quái dị cũng có, nhưng dù thế nào, Đạo Sư của chúng tôi đều diễn giải chân lý một cách dễ dàng. Điều đó luôn như vậy! Ngài đến thế gian này để thiết lập lại chánh pháp của Như Lai, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Mặc dù, Ngài biểu hiện là một người rất khiêm tốn, nhưng trong trái tim, chúng tôi biết rằng Ngài là Đức Kim Cương Trì đích thực. Nay chúng tôi đã có minh chứng và xác nhận về điều này bởi sự giúp đỡ của những vị Phật và Bồ Tát sống cao quý nhất. Sau khi bạn tìm hiểu về năng lực, trí huệ, lòng từ bi và thấy được những thông điệp chân thành của những chúng sinh cao quý khác, bạn có thể tự quyết định, Ngài là ai.

Đức Phật Kim Cương Trì III đã thể hiện những thành tựu nổi bật trong Ngũ Minh: y học, nghệ thuật và công nghệ, viết và thuyết giảng, logic, và khoa học tâm linh. (Xem “exhibitions” và quyển sách Đức Phật Kim Cương Trì III). Những người theo Đức Như Lai Wan Ko Yeshe Norbu đã đạt được sự công nhận của quốc tế và đã vươn tới một trình độ thành tựu rất cao. Những đệ tử bao gồm những quan chức chính phủ cao cấp, những học giả, diễn viên, nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhà cải cách, nhân viên ngân hàng, bác sĩ, luật sư, kỹ sư, kiến trúc sư và những con người đến từ mọi nẻo đường của cuộc sống. Những loài vật và chúng sinh ở những cõi giới khác cũng quy y và tôn kính bậc Đạo Sư vĩ đại này.

Đức Phật Kim Cương Trì III (Đạo Sư Wan Ko Yee) sử dụng nghệ thuật để giảng dạy và diễn đạt yếu nghĩa của Phật pháp bằng một ngôn ngữ chung mà không cần phải phiên dịch. Trên trang web này có đưa đại diện một vài bức tranh và tác phẩm điêu khắc được tôn vinh của Ngài. Thông tin thêm về thành tựu của Đức Phật Kim Cương Trì III luôn được đặt trong Viện Văn Hóa Quốc Tế Wan Ko Yee. Những cuốn sách về nghệ thuật của Ngài luôn có sẵn ở International Arts PublishingAmazon.com. Những tác phẩm đã công bố của Ngài đã được liệt kê, nhưng hầu hết chưa có bằng tiếng Anh. Đức Phật Kim Cương Trì III cũng tiết lộ những thành tựu của Ngài trong “Khoa học Tâm linh” thông qua việc biểu hiện những trạng thái linh thiêng khác nhau chỉ ra đây đó trên trang web này và dẫn chứng trong sách Đức Phật Kim Cương Trì III. Không phải nghi ngờ gì khi nói rằng không một ai đang sống hiện nay có thể sánh với cấp độ chứng ngộ của Ngài. Quả thực, Ngài là vị Phật vĩ đại nhất trong toàn thể vũ trụ này!

Những trạng thái linh thiêng hoặc những phép màu trong trang web này có những dẫn chứng trong cuốn sách Đức Phật Kim Cương Trì III về những điều kỳ diệu có thể xảy ra trên con đường tu tập và những bằng chứng về cấp độ thực chứng đạt được của những người tu hành dưới sự hướng dẫn của Đức Phật Kim Cương Trì III. Tất cả những vị Pháp Vương trong lịch sử, cũng không đạt tới được cấp độ đã được đưa ra ở đây. Vị Phật vĩ đại này không chỉ có thể thi triển phép màu mà Ngài còn có thể truyền năng lực cho các đệ tử để tạo nên những điều đáng kinh ngạc. Chúng tôi có bằng chứng cho thấy nhiều người theo Ngài đã đạt được giải thoát hoàn toàn khỏi vòng luân hồi sinh tử! Mùa xuân năm 2005, một đệ tử của Ngài đã hoàn tất khoá tu thiền cao cấp 27 ngày, ông đã duy trì trong Định và không cần thức ăn và nước uống trong hơn ba tuần. Điều này xảy ra sau khi ông nhận được sự gia lực đặc biệt, những điều Đức Phật Kim Cương Trì III giảng chính xác giống với những gì mà Phật Thích Ca đã thực tập 2.500 trước, khi Ngài trở nên giác ngộ. Đây là lần đầu tiên giáo pháp đặc biệt này được truyền tới thế gian.

Tất cả những thành tựu đáng kinh ngạc của Đức Phật Kim Cương Trì III là do kiến thức uyên thâm, đức hạnh cao cả, cũng như lòng vị tha, thanh khiết và trạng thái tâm giác ngộ của Ngài tạo nên. Sau cùng thì, Ngài là một vị Phật! Ngài nói rằng bất cứ ai cũng có thể đạt được cấp độ đó, nếu họ tu dưỡng bản thân một cách đúng đắn theo những giới luật đạo đức khắt khe, tập định tâm và phát triển tuệ giác sẵn có. Mật thừa cũng yêu cầu phát triển tín tâm, giữ những thề nguyện và tu tập các thực hành Mật tông bí mật.

Bản tiếng Anh: H.H. Dorje Chang Buddha III

Back To Top