Họ sẽ phản đối cuốn sách quý này

Vào ngày 18 tháng 9 năm 2006, tôi đã có một chuyến viếng thăm Đức Tai Situ thứ 12, hóa thân của Phẫn nộ vương Dongbi Heruka và trong tiền kiếp từng là đạo sư Marpa. Ngài nói với tôi, “Một kho tàng Phật pháp đích thực (1) thực sự là một cuốn sách quý giá và độc nhất trên toàn thế giới. Không nghi ngờ gì cuốn sách như thế này là chưa từng có trong thế giới này trước đây. Người đọc nó sẽ nhận được sự ban phước, phát triển trí tuệ, và thọ hưởng vô số những kết quả tốt lành.”

Họ sẽ phản đối cuốn sách quý này 1

Những vị Bồ-tát vĩ đại như là Pháp vương Dodrupchen, Pháp vương Jigme Dorje, lãnh đạo tối cao của dòng truyền thừa Jonang, Pháp vương Trulshik, đức Tangtong Gyalpo và những người khác cũng có những quan điểm như vậy. Tất cả những bậc thánh cao quý trên đều chia sẻ quan điểm này và hết lời ca ngợi cuốn sách. Tuy nhiên, tôi có một cách nhìn ngược lại. Tôi tin rằng sẽ có những người phản đối cuốn sách, giống như đã có những người phản đối Phật Thích Ca khi Ngài tại thế.

Thật ra, chỉ có ba loại người phản đối cuốn Một kho tàng Phật pháp đích thực. Loại thứ nhất là những người thiếu kiến thức và tài năng và có một nhận thức kém. Sự đối lập sẽ phát sinh từ sự vô minh và tư cách thấp kém của họ. Loại thứ hai chắc chắn là những loài yêu ma đầu thai làm người. Bản chất thù địch, độc ác, và quỷ dữ của chúng là nguyên nhân dẫn đến sự chống đối cuốn sách. Loại thứ ba là những người núp dưới cái danh đạo sư hoặc giảng sư vĩ đại nhưng thực ra lại thiếu sự thực chứng , chẳng thông Hiển giáo và Mật giáo, và cũng chẳng tài giỏi trong Ngũ Minh. Họ chống đối cuốn sách để giấu diếm những khiếm khuyết của bản thân họ.

Tuy vậy, cả ba loại người đều cho thấy có những đặc điểm chung. Họ thể hiện những lý lẽ sai lầm, ưa những lời nói cao vời nhưng lại toàn là vô nghĩa, những từ ngữ hoàn toàn trỗng rỗng về sự huyền diệu của Thiền, hay cái gọi là đức hạnh cao cả của người làm ra vẻ đạo mạo. Thực tế, họ không có những năng lực hay sự thực chứng gì. Nếu bạn không tin tôi, bạn hãy thử quan sát họ cẩn thận. Họ không thể thực hiện những thành tích thậm chí chỉ một nửa những điều được chỉ ra trong những danh mục chứa đựng trong cuốn sách quý này. Nếu bạn yêu cầu họ chạm khắc một tác phẩm điêu khắc chứa sương mù huyền bí hay nhiều màu sắc đến kỳ lạ như Đức Phật Kim Cương Trì III đã làm, họ sẽ trở nên bực tức và thấy bị xúc phạm. Họ sẽ quy kết đó là sự phỉ báng để chuyển chủ đề hay sẽ tìm một vài đoạn kinh không thích hợp để bao biện sự thiếu nhận thức của họ. Cuối cùng những thứ còn lại chỉ là sự bất lực của họ trước những điều như vậy.

Mặc dù ba loại người sẽ sử dụng mỗi cách để bôi nhọ cuốn Một kho tàng Phật pháp đích thực, cuối cùng họ sẽ không có cách nào giấu diếm được sự bất lực và bản chất vô minh của chính họ. Nếu bạn hỏi họ có bao nhiêu điều ghi trong cuốn Một kho tàng Phật pháp đích thực mà bản thân họ có thể làm dựa trên trí tuệ và sự thực chứng của họ, hay nếu bạn yêu cầu họ có chạm khắc một tác phẩm điêu khắc giống như “Tảng đá kỳ bí với sương mù không, họ sẽ ngay lập tức chỉ trích bạn. Họ tất nhiên không làm được điều đó. Cuối cùng, tất cả bọn họ đều không có năng lực để làm những việc như vậy.

Khi tôi quỳ lậy quanh đảo của Đài Loan trước các vị Phật và Tara, Quán Thế Âm Bồ tát tráng lệ xuất hiện trên bầu trời và nói với tôi, “Vị thầy của con, Yangwo Wan Ko Yeshe Norbu, đích thực là Phật Kim Cương Trì. Pháp mà Ngài truyền là Phật pháp tối thượng. Vì vậy, chúng sinh có một chút vô minh sẽ không có phước đức hưởng lợi từ pháp như vậy. Những Thánh nhân giả tạo sẽ bôi nhọ Ngài để che dấu sự kém năng lực của chính họ. Còn ma quỷ ? Chúng sẽ phản đối Ngài với lòng sân hận và bực tức. Đây là những hành động tà ác! Công đức xuất phát từ việc ca ngợi cuốn Một kho tàng Phật pháp đích thực là vô lượng!”

Chính xác là vì tôi đã nhận được một tuyên bố long trọng như vậy từ Quan Thế Âm Bồ-tát, tôi dám tuyên bố chắc chắn rằng ba loại người sẽ phản đối cuốn Một kho tàng Phật pháp đích thực. Cũng là bởi vì điều này tôi dám tuyên bố rằng cuốn Một kho tàng Phật pháp đích thực chắc chắn sẽ đem đến cho chúng sinh vô vàn lợi ích.

Tôi đã thề làm một chuyến hành hương dài 1100 km quanh đảo Đài Loan bằng việc quỳ lạy liên tục. Tôi đã quỳ lạy suốt 1.000 km. Đầu gối tôi đã bị hỏng. Không kể có đau đớn đến thế nào, bất cứ khi nào tôi nghĩ cần phải tiêu trừ những nghiệp xấu của chúng sinh vô minh, tất cả nỗi đau của tôi biến mất. Mỗi lần tôi cúi xuống để quỳ lạy, tôi thề mang lấy những nghiệp xấu của chúng sinh khác và chịu lấy khổ đau thay họ để họ có thể thoát khỏi khổ đau và đạt được hạnh phúc.

Henghsing Gyatso

Họ sẽ phản đối cuốn sách quý này 2

Bản tiếng Anh: http://www.highestbuddhistmasters.org/english/ebook/ebk00026.htm

(1) Cuốn sách Đức Phật Kim Cương Trì III đã được đưa tới nhiều vị lãnh đạo phật giáo trong bản viết tay ở dưới tiêu đề Một kho tàng Phật-pháp đích thực. Cuốn sách đó được mở rộng gồm một số lá thư công nhận và thư chúc mừng từ những vị lãnh đạo này cùng với thông tin về tiểu sử của họ.

Back To Top