PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

“Quán đảnh Đại bi Quán Thế âm Bồ tát” là một Pháp thuộc Dòng truyền thừa Phật tông của Đức Phật Kim CươngPHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 1 Trì III.
Pháp này được truyền dạy bởi các học trò của Đức Phật dưới sự cho phép của Người.

Pháp này đã được thực hành nhiều lần và mang lại nhiều lợi lạc cho chúng sinh, như sức khoẻ, tín tâm, v.v.. Trong đó, có những người bệnh đủ duyên đã không phải tiếp tục dùng xe lăn sau khi nhận quán đảnh.

Pháp hội Quán đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát, sau hơn 10 năm gián đoạn, gần đây đã được tổ chức tại San Francisco, Los Angeles, Alhambra, Đài loan, Hong Kong, và nhiều địa điểm PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 2khác.

Năm 2017, Pháp hội đã được tổ chức tại nhiều nơi ở Mỹ như California vào tháng 1, Bắc Carolina vào tháng 4, Salt Lake, Utah vào tháng 5. Tháng 12/2017, Pháp hội được tổ chức tại Bangkok, Thái lan và Đà nẵng, Việt Nam.

Đây là những Pháp hội tốt lành nhất, nơi nhiều người đã kinh nghiệm được sự ban phước và chữa lành kỳ diệu, thậm chí là nhìn thấy Đại Bồ Tát ngay trong Pháp Hội.PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 3

Dưới đây là những cảm nhận cá nhân của nhiều người đã trực tiếp tham dự một vài trong số những Pháp hội trên và chia sẻ ngay sau buổi lễ hoặc gửi thư sau đó:

David Ward

Gesang Suolang

Ye She Yang Jin

Geng Rui Di PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 4
Amita Rebecca Hunt

Qi Sheng

Wang Shui Fang

Yan Jing

Shi Zhengxin

Gexi Luosang

Shao Min

Click để trở về mục lục

Sau khi đọc những trải nghiệm được chia sẻ bởi một vài người tham dự Pháp Hội, một điều cần lưu ý là sự quán đảnh này không chỉ dành cho Phật tử mà phụ thuộc vào người nhận quán đảnh tuân thủ theo những giáo huấn: “ Không làm các điều ác.  Làm tất cả điều lành. Và giúp giải phóng những chúng sinh khác.

Gìn giữ ba giới luật này là yêu cầu để có thể tiếp nhận và duy trì trạng thái quán đảnh. Những vật phẩm cúng dường trong những Pháp Hội này sẽ được dùng để giải phóng cho những con người và con vật bị giam cầm khỏi khổ đau. Mong cho tất cả chúng sinh – tất cả đều có mối quan hệ với nhau – đều tự do và hạnh phúc!

David Ward

PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 5Phát biểu ngắn gọn sau của David Ward đến từ Sacramento, California là một trong số rất nhiều những người tham dự  Pháp Hội Quán Đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát được tổ chức tại Clovis, California, vào ngày 8 tháng 1 năm 2017. Những phát biểu của David rất sâu sắc, bởi anh đã phải chịu đựng hầu hết suốt cuộc đời mình tình trạng suy nhược và đau đớn của căn bênh viêm ruột (Crohn) mãn tính hiện chưa có cách chữa khỏi.

David kể lại với những người tham dự khác:

” Có một điều gì đó mách bảo tôi hạ tay xuống. Và tôi hạ tay xuống. Và rồi khi tôi đang đứng đó nhìn thẳng vềPHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 6 phía trước, không nhìn lên hay xuống, không nhìn sang trái hay phải, mắt nhắm lại, và rồi tôi được bảo hãy nhìn xuống và tôi làm theo. Điều đầu tiên tôi nhận thấy là cơn đau của tôi biến mất khi tôi nhìn xuống, tôi chỉ thấy màu xám, không phải màu đen, nhưng xám xịt. Không có gì ở đó, nhưng cơn đau của tôi đã biến mất. Tôi nhìn PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 7quanh, sau đó tôi được bảo nhìn lên, vì vậy tôi nhìn lên và nhìn thẳng về phía trước và tôi được bảo hãy nhìn cao hơn, không cao hơn nhiều, chỉ cao hơn một chút và tôi nhìn thấy một màu vàng,  không phải màu vàng rực rỡ, mà giống như ánh mặt trời mọc buổi sáng sớm trên cánh đồng lúa mì và bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp. Nó không nóng, mà ấm áp. Tôi lại cảm thấy đau, nhưng cùng lúc tôi cũng có thể cảm nhận sự ấm áp và tôi biết lúc mà cơn đau của tôi tan đi, không phải là biến mất hẳn, nhưng nó tan đi khi tôi tiếp tục nhìn lên. Và khi nhìn lên, tôi có thể nhìn thấy xa xa đường nét của một bông hoa sen. Tôi biết tôi nơi tôi cần đi. ”

 

Gesang Suolang

” Tôi đến từ thành phố Salt Lake, Utah. Tôi tham dự khóa nhập thất (tu thiền) bảy ngày tại Kim cương Linh tự. PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 8 Sau khi hoàn thành khóa tu thiền, vị sư trụ trì, Ngài Zhaxi Zhuoma, đã tổ chức Lễ Quán Đảnh Quán Thế Âm Bồ Tát tại Clovis, CA, một thành phố lân cận. Tôi được tham gia nhóm trang trí bàn thờ. Bàn thờ được trang hoàng nhẹ nhàng nhưng rất đẹp với hoa tươi, trái cây chín nhiều màu sắc, và nhiều loại vải độc đáo. Nhiều Phật tử đến để nhận sự ban phước và quán đảnh từ Quán Thế Âm Bồ Tát. Sau lễ cúng dường, chúng tôi đứng vào chỗ của mình và buổi lễ bắt đầu bằng việc Ngài Zhaxi Zhuoma lễ lạy, tụng kinh và thỉnh cầu Chư Bồ tát đến và ban phước cho chúng tôi. ”

PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 9“Ngay cả trước khi những hướng dẫn cuối cùng được đưa ra cho những người tham dự, tôi đã cảm nhận được Bồ Tát Quán Thế Âm đã đến để ban phước cho chúng tôi qua một cơn gió nhẹ thổi đến. Tôi giữ cho mắt nhắm và cảm thấy rất hạnh phúc, tận hưởng âm thanh của những người xung quanh đang được Bồ Tát Quán Thế Âm ban phước và hướng dẫn. Đặc biệt tôi nghe tiếng một Sư cô niệm hồng danh Bồ Tát Quán Thế Âm và hát   Lục tự tâm chú lặp đi lặp lại. Một lúc sau, vị sư cô này đến gần tôi và bắt đầu đấm vào lưng, vỗ hai bên sườn và chân tôi. Tôi tin rằng cô ấy được Bồ Tát thiện xảo hướng dẫn vì phổi của tôi đột nhiên thông suốt hơn. Tôi bị khó thở trong một thời gian dài và chỉ mới đầu tuần tôi nghĩ chắc là tôi sắp bị viêm phế quản. Sau khi vị Sư cô kết thúc việc chữa trị cho tôi, tôi cảm thấy buồn nôn và phải ngồi xuống. Tôi nghĩ chất độc cơ thể được giải phóng đã làm cho dạ dày của tôi đau quặn và cũng làm cho cơ thể tôi đổ mồ hôi. Bồ Tát Quán Thế Âm thực sự đã giúp tôi rất nhiều. Tôi xin tạ ơn và bày tỏ lòng tôn kính đến Đại Bồ Tát Quan Âm.

Ye She Yang Jin

Phát biểu sau của Ye She Yang Jin, một Phật tử đến từ Thượng Hải, Trung Quốc, thuật lại về những điều cô đã trảiPHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 10 nghiệm được tại Pháp Hội Quán Đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát do Kim cương Linh tự tổ chức tại Clovis, CA, Mỹ vào ngày 8 tháng Giêng năm 2017.

“Điều đầu tiên, con xin tạ ơn Đức Phật Kim Cương Trì III. Con xin tạ ơn Chư Phật và Chư Bồ tát khắp mười phương! Tạ ơn Quan Âm Bồ Tát đại từ đại bi! Cảm ơn Đức Zhaxi Zhuoma Rinpoche! ”

“Tôi đã may mắn được tham dự Pháp Hội Quán Đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát và tôi thực sự đã kinh nghiệm thấy sức mạnh đích thực của Phật pháp một lần nữa. Tôi cũng thật sự được chứng kiến sự ban phước từ Chư Phật và Chư Bồ tát! ”

“Từ lúc vị Thầy bảo chúng tôi nhắm mắt, tôi đã có một phản ứng tuyệt vời. Cơ thể tôi bị điều khiển bởi một sức mạnh to lớn, không hề cố tình, tôi bắt đầu nghiêng ngả sang trái rồi phải. Chính tôi cũng rất ngạc nhiên làm sao tôi lại có thể làm được những động tác khó làm đến như vậy. Bởi vì tôi cảm thấy rất thoải mái, nên tôi cứ để sức mạnh kỳ diệu đó xoay và đẩy tôi. Tốc độ tăng rất nhanh và có một vài lần tôi cảm thấy rằng tôi sẽ ngã mất, nhưng tôi đã không ngã. Điều kỳ lạ là tốc độ cao như vậy nhưng không làm tôi mệt. Thay vào đó, cảm giác thoải mái thư giãn tăng lên. Các cơn đau cổ, cột sống, và thắt lưng của tôi, do thời gian dài làm việc, dường như đột nhiên biến mất. Sau đó, sức mạnh này đẩy tôi tiến lên, lùi lại, tiến lên,lùi lại vài lần. Các cơ bắp căng cứng trên đôi chân của tôi được thư giãn và trở nên mềm mại.

PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 11Toàn bộ cơ thể của tôi cảm thấy giống như đang rơi vào giữa những đám mây và sương mù, cảm giác rất thoải mái và dễ chịu, như thể là tôi đang trôi nổi …

Khi vị Thầy bảo chúng tôi dừng lại, tôi vẫn còn đắm mình như thể tôi vẫn đang say – tràn đầy niềm vui của Pháp. Tôi không thể tự thoát ra. Phật pháp thật là phi thường! Tôi lớn lên trong đau ốm. Tôi không biết tôi đã uống bao nhiêu thuốc theo y học cổ truyền Trung Quốc và Tây y. Tôi đã thử nhiều sản phẩm chăm sóc sức khoẻ đắt tiền và đã tìm kiếm nhiều nhà trị liệu xoa bóp nổi tiếng  … nhưng chưa bao giờ được như thế này.

Trong một thời gian ngắn cơ thể tôi đã thay đổi rất nhiều. Chỉ có giáo Pháp đích thực của đấng Như Lai mới thực sự có quyền năng đến như vậy. Tôi rất biết ơn Đức Phật Kim Cương Trì III vĩ đại! Tôi rất biết ơn Quán Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi!

Chúng tôi đã thực sự học được về lòng đại bi của Chư Phật, Bồ Tát,  và học  pháp “Học hỏi từ Đức Phật”,  áp dụng những gì mà Đức Phật đã dạy chúng ta và thực hành tu tập. Chúng tôi không làm bất cứ điều xấu nào và làm tất cả những điều lành; giúp thêm nhiều chúng sinh tìm thấy Như Lai, đạt được thành tựu và giải thoát, để đền đáp công ơn của Chư Phật, Chư Bồ tát, các vị Hộ Pháp, và tất cả chúng sinh! ”

“Tôi rất biết ơn Đức Zhaxi Zhuoma Rinpoche! Tôi rất biết ơn tất cả các tình nguyện viên vì sự nỗ lực đóng góp của họ! ”

“Nam mô A Di Đà Phật!”

Geng Rui Di 

PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 12Phật tử Geng Rui Di từ Thượng Hải đã gửi đi thông điệp này sau khi tham dự Pháp Hội Quán Đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát  tổ chức tại Clovis vào ngày 8 tháng 1 năm 2017.

“Gửi các huynh đệ: Chúc mọi người nhiều điều tốt lành!”PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 13
“Lần này tôi đã có vinh dự được tham dự Pháp Hội Quán Đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát được chủ trì bởi Đức Zhaxi Zhuoma Rinpoche, trụ trì của Kim cương Linh tự. Tôi đã được nhận sự ban phước lớn lao. Vào lúc bắt đầu Pháp hội, Rinpoche Zhaxi Zhuoma đã yêu cầu chúng tôi nhắm mắt, mở rộng hai cánh tay và bàn tay của chúng tôi thẳng ra phía trước, và thư giãn toàn thân. Chúng tôi bắt đầu trì tụng Lục tự Đại Minh tâm chú. Tôi cảm thấy một làn gió mát thổi vào mình từ trái, phải, trước và sau. Sau đó, tôi cảm thấy một cảm giác kỳ lạ kích thích trong hai bàn tay và xung quanh vai tôi. Tôi chậm rãi hạ tay xuống và không hề cố ý đánh vào vai và cánh tay của tôi. Sau khi đánh, những nơi mà tôi luôn cảm thấy đau, tê, nhức trở nên rất dễ chịu, vì thế tôi vẫn tiếp tục đánh không dừng lại. Cảm giác dễ chịu càng lúc càng tăng! Một làn nước ấm chảy từ vai tôi xuống ngón tay … Đột nhiên tôi nghe vị Thầy bảo chúng tôi dừng lại và tôi dừng ngay lập tức. Vai và cánh tay tôi cảm thấy hết sức thoải mái. Sau khi trở về Los Angeles, cho đến nay, sự ban phước này còn được tăng thêm. Tay và vai của tôi không còn nhức nữa và toàn thân tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi biết rằng chư Phật và Bồ Tát đã giúp tôi loại bỏ rất nhiều nghiệp xấu khi tham dự Pháp Hội. Thực tâm tôi vô cùng biết ơn. Phật pháp quả thật là kì diệu. ”

“Tôi xin tạ ơn Đức Phật Kim Cương Trì III ! Tạ ơn Đức Quán Âm Bồ Tát từ bi! Tôi rất biết ơn Đức Zhaxi Zhuoma Rinpoche vì đã tổ chức Pháp Hội Quán Đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát và ban cho tôi sự ban phước kì diệu… ”

“Phật tử ở Thượng Hải: Geng Rui Di”

Amita Rebecca Hunt

Sau đây là một email được gửi đến vị trụ trì Kim cương Linh tự, về kinh nghiệm của một học trò sau khi tham dự PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 14một khóa tu ở chùa và Pháp Hội Quán Đảnh Đại Bi  Quán Thế Âm Bồ Tát được tổ chức tại Clovis vào ngày 8 tháng 1 năm 2017.

” Kính bạch Ngài Zhaxi Zhuoma,

“Con xin tri ân Ngài đã ban pháp trong những ngày cuối tuần, mở rộng hiểu biết cho con về sự tu tập và Phật pháp đích thực cũng như đã cho con cơ hội năm ngày được làm việc trong chùa, xây dựng thanh kiếm của Đức Văn Thù, nấu ăn và thiền định. Rồi sau đó, trước khi con lên máy bay trở về Utah, con đã được dự buổi Pháp Hội Quán Đảnh Quán Thế Âm Bồ Tát tuyệt vời. ”

“Con đã rất tỉnh táo trong những kinh nghiệm lần này. Khả năng lắng nghe của con trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết và con đã nhận được những chỉ dẫn chính xác để làm nhiều thứ. Một trong những vị Hộ Pháp kéo duỗi cánh tay của con và một cơn gió lạ thổi qua. Buồn cười là có một giọng nói bắt đầu bảo con cởi chiếc áo len của mình ra. Con nghĩ giọng nói đó là từ con. Nhưng đến lần thứ ba khi giọng nói to hơn thì con biết đó không phải là giọng của mình. Con được hướng dẫn xoay tròn, đi, cúi đầu, nhảy múa … với những điệu nhảy rất mới so với những điệu con đã nhảy trong đời, rất mềm mại và nhẹ nhàng. Con được khuyên phải dọn dẹp và làm sạch không gian. Con cũng được bảo phải vỗ vào đầu người khác và đi bộ đến người đầu tiên phía trước con. Hai điều rất quan trọng và tuyệt vời đã xảy ra. Con đã được bảo hãy nói lời cảm ơn cha mẹ mình. Con đã nói thầm trong tâm, sau đó một tiếng nói vang lên “hãy nói thành lời”. Điều này thật là quý giá, con được chỉ dẫn là hãy nói rằng cảm ơn tất cả chúng sinh. ”

“Một điều con đã không chia sẻ công khai trong lời chứng thực của mình được đưa ra sau buổi Pháp hội là con đã nhìn thấy một cái cánh – như thể đó là một con chuồn chuồn lớn, trong veo, có màu sắc và có thể nhìn xuyên qua nó. Nó mỏng manh nhưng lại rất mạnh mẽ. ”

“Con cảm thấy quan trọng phải kể lại là khi trở về nhà, con đã có một sự cố trong việc lên kế hoạch với công ty du lịch. Con không hiểu chính xác các chỉ dẫn chuyến bay mà đã mua nên mua phải vé không thuận tiện cho gia đình và con. Con đã thương lượng nhiều lần với họ, và ngay trong các cuộc thương lượng đó, giọng nói kia đã vang lên và nhắc con rằng mọi việc sẽ ổn. Ba lần lặp lại như thế. Con cảm thấy rằng sự ban phước này giúp con có sự nhìn nhận về lòng kiên nhẫn thực sự, biết ở trong thời khắc hiện tại và trao đổi được với chồng. Tất cả điều này đều ở một mức độ rất khác. Con cũng biết rằng được làm việc và tu học dưới sự chỉ dẫn của Ngài, bên mọi người ở chùa là vô giá. ”

“Cảm ơn Ngài. Cảm ơn Ngài đã làm việc và tận hiến. Cám ơn những khuôn viên của chùa và tất cả chúng sinh đang sinh sống ở ao và xung quanh chùa. Cảm ơn Đức Phật về giáo Pháp tuyệt diệu. Cuộc sống ngày hôm nay thật quý giá . Nó trôi qua rất nhanh. Mong con biết trân quý từng ngày với tất cả những vinh dự và may mắn khi nhận được giáo pháp. Mong con luôn khiêm nhường và mở lòng với mọi người. Xin cảm ơn, xin cảm ơn. Cám ơn Sonya và Metta những huynh đệ mới tốt bụng. ”

Qi Sheng

PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 15Tôi đã thể hiện Tư thế Kim Cương trong suốt Pháp Hội Quán Đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2017, tôi tham dự Pháp Hội linh thánh Quán Đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát ở Clovis, California, Hoa Kỳ. Ngay khi trì tụng Lục Tự Đại Minh Chú và trước khi pháp hội chính thức bắt đầu, tôi đã cảm thấy một trường năng lượng ở gần khiến thân thể tôi tự động nghiêng phải nghiêng trái. Bởi tôi đã từng tham dự một Pháp Hội Quán Đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát khác trước đó, trực giác mách bảo tôi rằng Quán Thế Âm Bồ Tát và các vị hộ pháp đã tới Mạn đà la trước khi pháp hội chính thức bắt đầu.

Sau khi pháp hội chính thức bắt đầu, giống như khi tôi đã từng tham dự những pháp hội khác, thân thể tôi tự động đung đưa mạnh một cách tự nhiên. Có lẽ vì biên độ nghiêng lớn, chỉ vài phút sau thân thể tôi tự nhiên ngã xuống đất. Khi ngã, tôi không hề bị sây sát hay thấy đau. Hơn thế, tôi ngay lập tức ngồi dậy vững chắc với hai chân bắt chéo. Tiếp đó, tôi bắt đầu kết nhiều ấn khác nhau. Hai bàn tay tự động tạo ra những thế ấn khác nhau mà tôi không hiểu ý nghĩa là gì.

Ngay sau đó khoảng ba tới năm phút, tôi đứng dậy vì lý do gì không biết, và những ấn tôi đã kết được kết hợp cùng với những chuyển động còn lớn và mạnh hơn. Chỉ khi đó tôi mới bắt đầu nhận ra cứ như tôi đang trong tư thế tập võ. Tôi chưa từng học võ trước đây, nhưng tôi biết tôi đang đứng và ra những thế võ. Không chỉ bàn tay tôi ra động tác mà bàn chân tôi cũng chuyển động. Kỹ thuật của bước chân tôi rất đẹp và uyển chuyển, với tất cả các dạng bước cúi, bước trượt, lao tới về phía trước, phía sau, sang trái và sang phải. Tất cả đều được thực hiện không chút do dự! Kỹ thuật của bàn chân và bàn tay tôi không hẳn giống Thái Cực quyền mà tôi cảm giác tôi đang thể hiện tư thế Kim Cương.

Mắt tôi vẫn nhắm trong suốt quá trình này. Tôi rất ngạc nhiên vì với những chuyển động lớn của nhiều thế võ như vậy, tôi thậm chí không hề chạm vào một ai xung quanh. Bất cứ khi nào hai bàn tay tôi tiếp cận và chạm vào ai đó, hiệu ứng giống như đang ấn và điểm huyệt tốt cho người đó và tay tôi rút lại ngay sau khi ấn.

Trong suốt quá trình khoảng 20 đến 30 phút, tôi liên tục thể hiện những tư thế theo cách này. Khi đạo sư chủ trì pháp hội ra hiệu lệnh kết thúc, tôi đã cách xa chỗ tôi đứng ban đầu 7 đến 8 mét. Cả người tôi đều ướt sũng, nhưng cả thân thể và tâm trí đều đặc biệt thư giãn và dễ chịu.

Khi chia sẻ kinh nghiệm của mình với hội trường, tôi đùa rằng mình giống như chú gấu Kung Fu Panda trong phim, không biết võ Kung Fu tí nào nhưng lại có thể biểu diễn những tư thế chiến đấu đầy uy lực. Tất cả những chuyển động của tôi không phải được điều khiển bởi tâm trí một cách có ý thức mà đã được chư Phật và chư Bồ Tát hướng dẫn thông qua vô thức, từng bước từng bước một thực hiện tất cả những điều trên. Về phần mình, tôi không nghĩ hay cưỡng lại chút nào, không thắc mắc mà chỉ làm theo những gì được chỉ dẫn. Bằng cách này, tôi đã cảm nhận và thọ nhận quán đảnh lớn lao. Năng lực của Chư Phật và Chư Bồ Tát thật sự vĩ đại.

Một vài ngày sau, trong khi ở Bảo Tàng Văn hoá và Nghệ Thuật Đức Phật Kim Cương Trì III, Tôi tận mắt chứng kiến Đức Zhaxi Zhuoma Rinpoche, đạo sư chủ trì pháp hội, đã mua rất nhiều cuốn sách Phật giáo bằng số tiền cúng dường từ pháp hội. Những cuốn sách này dành cho những người đang thi hành án trong tù để cho họ có thể học Phật Pháp vĩ đại đích thực! Hành động thực sự lợi lạc cho chúng sinh này là những thực hành kết thúc của pháp hội!

Không làm những điều ác, làm tất cả điều lành. Không giết hại chúng sinh hơn thế cứu và trả tự do cho những sinh mạng bị giam cầm và gặp nguy hiểm.

Con đội ơn Đức Phật Kim Cương Trì III

Con đội ơn Đức Bồ Tát Quán Thế Âm đại bi!

Con đội ơn tất cả Chư Phật và Chư Bồ Tát trong mười phương!

Đệ tử Phật khiêm cung, Qi Sheng, chắp tay đảnh lễ

Wang Shui Fang

Con xin đảnh lễ Đức Phật Kim Cương Trì III!PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 16

Con xin đảnh lễ Quán Thế Âm Bồ Tát!

Con xin đảnh lễ Đức Zhaxi Zhuoma Rinpoche!

Vào ngày 8 tháng 1, tôi có vinh dự tham gia Pháp Hội Quán Đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát tổ chức bởi Kim cương Linh tự. Khi tôi và những người khác nhắm mắt trì tụng Lục Tự Đại Minh Tâm Chú, tôi không thể ngăn nước mắt cứ tuôn rơi…

Tiếp đó, mọi người duỗi hai tay và bàn tay thẳng ra phía trước, đứng hai chân rộng bằng vai và thư giãn. Lúc đó, cả hội trường yên lặng. Tôi tưởng tượng thấy Quán Thế Âm Bồ Tát.

Đột nhiên, tôi nghe thấy ai đó ở phía sau bắt đầu khóc. Tiếp đó, tôi nghe ai đó trì tụng danh hiệu Phật “Namo Quán Thế Âm Bồ Tát” trong khi bước đi. Âm thanh đó càng lúc càng gần hơn. Âm thanh trì tụng danh hiệu Phật dường như vang lên vòng tròn xung quanh tôi rồi từ từ biến mất. Sau đó, tôi dần bình tĩnh lại. Thân thể tôi bắt đầu lắc nhẹ từ trước ra sau và có cảm giác nóng lên. Tôi nghe tiếng “Namo Quán Thế Âm Bồ Tát” một lần nữa từ xa tiến lại gần và cảm giác âm thanh đang ở rất gần tôi …

Tôi đang nghĩ và mong rằng người tụng đừng tới gần hơn nữa … Trong khi tôi đang lo lắng, bà đặt đôi bàn tay lên đầu tôi và bắt đầu xoa bóp. Tôi không mở mắt và không nói gì hết. Tôi chỉ để yên cho bà mát xa. Bà trì tụng trong khi mát xa đầu tôi rất mạnh từ trước ra sau, từ trái sang phải. Sau đó, bà mát xa cổ và hông tôi, sức mát xa rất mạnh và tuyệt vời. Tôi tự hỏi tại sao bà lại giúp tôi mát xa. Tại sao? Tôi cứ nghĩ mãi.

Đột nhiên tôi nhận ra từ vô minh, rằng mối duyên và sự gia trì của Đức Phật là có thật … Tôi cảm thấy vui mừng và khóc … Sau khi được mát xa, vùng được mát xa có cảm giác nóng và thư giãn hơn. Thật biết ơn! Bà mát xa cho tôi trong khoảng ít nhất 10 phút, sau đó bà từ từ rời đi từ sau lưng tôi. Được một lúc, tiếng trì tụng danh hiệu Phật cũng hết, và Đạo Sư nhắc chúng tôi mở mắt. Tôi ngay lập tức quay về sau nhìn vào bà, thấy bà không một chút sức lực đang nằm dưới đất. Bà chưa tỉnh dậy. Trái tim tôi bối rồi vô cùng.

Sau khi phần chia sẻ của mọi người kết thúc, tôi ngay lập tức chạy về phía bà và nói với bà rằng bà đã giúp tôi mát xa. Tôi cũng xin lỗi rằng tôi đã khiến việc đó trở nên khó khăn, sau đó chúng tôi ôm nhau!

Con xin đội ơn Đức Phật Kim Cương Trì III!

Con xin đội ơn Quán Thế Âm Bồ Tát!

Con xin đội ơn chư Phật và chư Bồ Tát trong mười phương!

Phật tử ở Thượng Hải: Wang Shui Fang.

Yan Jing

PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 17

Con xin đảnh lễ Đức Phật Kim Cương Trì III!

Con xin đảnh lễ Đức Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát!

Con xin đảnh lễ Đạo Sư Zhaxi Zhuoma Rinpoche!

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2017, tôi có vinh dự tham gia Pháp Hội Quán Đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát do Đức Zhaxi Zhuoma Rinpoche tổ chức. Đầu tiên, Đức Zhaxi Zhuoma Rinpoche nói: “Tiếp theo, Bồ Tát Quán Thế Âm sẽ tới đây và ban phước. Hãy cùng tụng Lục Tự Đại Minh Chú.”

PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 18Vào thời điểm đó, tôi có một phản ứng… Thân thể tôi rung lắc nhẹ nhàng. Sau đó Đạo Sư bảo chúng tôi nhắm mắt lại, duỗi hai tay và bàn tay thẳng ra trước và thư giãn đầu gối. Sau khoảng hai đến ba phút, tôi đột nhiên bật khóc. Tôi cảm thấy rất buồn trong khoảng hai đến ba phút. Đột nhiên, thân thể tôi được điều khiển bởi một lực và rung lắc mạnh từ trái qua phải. Được một lúc, hai bàn chân tôi tiếp tục đạp xuống đất và đạp mỗi lúc một nhanh. Cường độ rung lắc của thân thể tôi cũng tăng lên. Sau một hồi, một lực rất mạnh đột nhiên đẩy tôi ngã xuống đất, mặt ngửa lên trời. Tôi muốn ngồi dậy mà không được. Sau đó, hai vai tôi luân phiên nhau nâng lên hạ xuống từng bên, liên tiếp đập xuống sàn. Đây chắc hẳn là Bồ Tát Quán Thế Âm đang ban quán đảnh cho tôi. Những hành động này cứ tiếp tục cho tới khi Đạo Sư bảo chúng tôi mở mắt để dừng lại. Cổ và vai tôi từng bị đau dữ dội trong nhiều năm mà không có thuốc hay phương cách nào chữa được. Hai đến ba ngày sau buổi lễ, cơn đau tăng lên, di chuyển xung quanh lưng tôi rồi biến mất. Nó không quay lại. Giờ đây cơn đau đã hoàn toàn biến mất.

Một lần nữa, tôi vô cùng biết ơn Chư Phật và chư Bồ Tát trong mười phương và các vị Hộ Pháp!

PHÁP HỘI QUÁN ĐẢNH ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT 19

Tôi vô cùng biết hơn Đức Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát!

Tôi vô cùng biết ơn Đạo sư Zhaxi Zhuoma Rinpoche!

Đệ tử Phật khiêm cung: Yan Jing

Ngày 4/2/2017

Shi Zhengxin

Vào 3h chiều ngày 1 tháng 9 năm 2016, đám đông tụ hội tại Điện Phật Thích Ca Mâu Ni ở Hua Zang Si, San Francisco, Mỹ, cuối cùng cũng được chào đón Pháp Hội Quán Đảnh Quán Thế Âm Bồ Tát Tâm Đại Bi, Pháp Hội mà họ đã háo hức chờ đợi trong hơn 10 năm. Pháp hội được chủ trì bởi trưởng tu viện, Đại Đạo Sư Ruo Hui hướng dẫn thực hành pháp.

Nhiều tu sỹ trong tu viện và các cư sĩ tín tâm tham dự Pháp hội. Một vài người giữ vai trò hộ pháp trong suốt lúc pháp hội diễn ra. Lúc đó, cả đại sảnh rộng lớn, sáng rực rỡ và sạch sẽ tràn ngập không khí an bình thanh tịnh. Tất cả mọi người tham dự đều đứng bên trong một khoảng rộng có đánh dấu màu xanh. Sau khi làm theo đạo sư chủ trì đảnh lễ 3 lần trước Đức Phật và đọc thần chú, Đạo Sư Ruo Hui đọc một đoạn giới thiệu ngắn về những yêu cầu thực hành pháp đối với đám đông tham dự. Tiếp đó, mọi người làm theo hiệu lệnh của bà nhắm mắt lại, đứng trong tư thế thư giãn hai vai và đưa hai tay song song với mặt đất để bắt đầu vào trạng thái của pháp.

Chúng con biết ơn vô hạn sự ban quán đảnh từ Đức Phật Kim Cương Trì III và Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi! Chúng con biết ơn Đạo Sư Ruo Hui đã chủ trì thực hành pháp khiến cho tất cả những tu sỹ và cư sỹ tới dự pháp hội đều nhận được quán đảnh kỳ diệu từ năng lực Đức Phật và thể hiện phản ứng ở nhiều cấp độ khác nhau.

Trong vòng chưa tới một phút từ khi pháp hội bắt đầu, Tu sỹ Shi Zhengding là người đầu tiên nghiêng ngả phần thân trên một cách không kiểm soát để bước vào trạng thái nhận quán đảnh. Ngay lập tức sau đó, Tu sỹ lớn tuổi hơn Shi Zhengjian đứng ở hàng đầu tiên cũng bước vào trạng thái này.

Sau đó, tiếng cười cởi mở và tự nhiên tràn ngập niềm vui pháp lan toả mọi ngóc ngách của đại sảnh. Sau vài phút kể từ lúc bắt đầu, hai cư sỹ lớn tuổi đứng ở hàng cuối bắt đầu bắt đầu uốn cong hông họ về phía trước và lúc thì lắc mình, lúc lại gõ vào đầu gối theo nhịp điệu. Họ có làm vậy một cách có chủ đích không?

Sau pháp hội, chúng tôi được nghe những chia sẻ rằng mỗi người trong số họ đều nhận được quán đảnh linh thánh từ Quan thế âm Bồ Tát và năng lực Đức Phật. Một người giờ đây có thể nâng cả hai tay lên mà trong một thời gian dài trước đây, dù có cố gắng cũng không thể nâng được. Hơn nữa, hai đầu gối nặng nề, cứng nhắc và đau đớn do tuổi già lão hoá giờ đây được chữa lành bởi sự ban phước từ chư Phật và chư Bồ Tát. Rồi một cư sỹ nữa cũng mô tả là bà nhận được cam lồ nhỏ xuống từ cành liễu của Quan Âm Bồ Tát và sự đau đớn ở vai và tay của bà lập tức biến mất.

Pháp Danh của tôi là Shi Zhengxin. Tôi cũng là một trong những người tham dự pháp hội quán đảnh này. Tôi đứng ở vị trí hàng thứ ba giữa hai cột trụ. Không gian xung quanh tôi rất rộng và thoáng, nhưng tôi chỉ đứng đó mà không chuyển động gì từ đầu cho tới cuối. Mô tả của một sư huynh cao cấp hơn tôi là “Cứ đứng đó như một cái sào gỗ!”. Khi nhìn vào băng quay lại, thực tế là tôi đã không di chuyển khỏi vị trí đứng, không thay đổi tư thế, không mở mắt và không hề bị ảnh hưởng bởi trạng thái xung quanh. Giờ đây tôi xin chia sẻ cảm giác và sự cảm ứng xuất hiện bên trong tôi và kinh nghiệm của tôi về quán đảnh linh thánh từ năng lực đức Phật.

Khi hiệu lệnh “Bắt đầu” của đạo sư chủ trì vang lên, tôi ngay lập tức cảm nhận một luồng khí trong lành và mát mẻ toả ra khắp cơ thể và thấm đẫm vào bên trong tôi. Trong vài phút đầu tiên tôi vẫn biết mình đang đứng trong Điện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tiếng cười từ những vị sư huynh đứng trước tôi lọt vào tai tôi và ngân vang không dứt. Sau đó một tu sỹ đứng cạnh tôi ngã xuống đất và vừa khóc rất to vừa đập chân xuống sàn nhà. Không một sự việc nào trong số này ảnh hưởng tới tâm trí thuần khiết và thanh tịnh bên trong tôi.

Lời nhắc với dòng chữ “Khi nhận ra không có trạng thái nào ở ngoài tâm trí, sẽ không có suy nghĩ nào khởi lên.” bắt đầu xuất hiện lặp đi lặp lại trong đầu tôi. Không biết bao lâu trôi qua, dòng chữ biến mất không vết tích. Thân thể tôi chỉ cảm thấy thuần khiết, thanh tịnh và trở nên trống rỗng. Tiếp đó, bàn tay trái biến mất, cánh tay trái biến mất, bàn tay phải biến mất, và cánh tay phải biến mất. Sai đó, bàn chân trái, chân trái, bàn chân phải, chân phải, đôi mắt, mũi, và hai tai tất cả lần lượt biến mất theo thứ tự đó. Đột nhiên, thân thể tôi chuyển hoá thành một luồng sáng trắng và lao thẳng lên không trung.

Trong khi bay lên, tôi cảm nhận được vạt dưới đằng sau bộ áo choàng tu sỹ của tôi tốc lên. Sau đó, tôi ở trên bầu trời, bay qua những đám mây trắng. Đầu tiên tôi thấy Mặt Trời. Sau đó, khi tôi tiếp tục bay ngang về phía trước, Mặt Trăng đến với tôi. Ngay thời điểm bay qua Mặt Trăng từ bên dưới, một sự soi sáng đầy đủ và toàn hảo xảy ra trước mắt tôi.

Ngay sau đó, một vòng tròn ánh sáng màu tím hình tròn quay và toả rộng ra khắp không gian từ xa hướng tới tôi. Mắt tôi bị ánh sáng trắng bao phủ. Tôi ngẩng đầu nhìn lên trên và thấy rằng luồng ánh sáng trắng là một chiếc váy cực kỳ lớn. Nhìn ra xa hơn, tôi thấy một mái tóc đen dài ngang hông. Sau đó tôi thấy bàn tay trái và khuôn mặt. Làn da trắng sáng ngời như kem. Trời ơi! Bồ Tát Quán Thế Âm đã tới!

Vâng! Ngài chính là Bồ Tát Quán Thế Âm.

Thân Ngài mang tới làn gió nhẹ và tươi mới. Ngài lướt từ phải qua trái nhẹ nhàng và uyển chuyển trước mắt tôi. Ngài nhẹ nhàng và ân cần chạm vào đôi bàn tay đang giơ cao của tôi bằng bàn tay cực lớn, ấm áp, mềm mại nhưng đầy uy lực của Ngài. Khuôn mặt tôi rạng ngời một nụ cười đẹp đẽ. Vào thời điểm đó, không hiểu tại sao, tôi thấy đám đông dự pháp hội bên dưới không còn ở Điện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nữa mà đang ở một cung điện linh thánh tráng lệ, nơi nhạc thiên đình du dương vang vọng. Tôi cố gắng phân biệt và nhận ra từng người, nhưng họ không còn là những người tôi từng biết. Sau đó họ và những âm thanh từ họ cứ đi xa dần, xa dần khỏi tôi.

Tiếp theo, cả hai bàn tay tôi từ từ hạ xuống hông. Sau đó, tôi chắp hai tay trước ngực và kết ấn mà tôi chưa từng làm bao giờ. Khi pháp hội kết thúc, thời gian chính xác là 3 giờ 52 phút 53 giây chiều. Thân thể và tâm trí tôi cảm thấy nhẹ nhàng, vui mừng và mãn nguyện mà tôi chưa từng cảm thấy như thế trước đó bao giờ.

Con xin chí thành đảnh lễ Đức Phật Kim Cương Trì III,

Con xin chí thành đảnh lễ Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi cứu độ chúng sinh,

vì quán đảnh các Ngài ban tặng cho tất cả những người tham dự pháp hội.
Con xin biết hơn Đạo Sư Ruo Hui đã làm lợi lạc cho chúng sinh bằng một trái tim bi mẫn.

Gexi Luosang

Được Gexi Luosang viết sau khi tham dự Pháp Hội Quán Đảnh Bồ Tát Quán Thế Âm Đại Bi ở San Francisco vào tháng 9 năm 2016.

Con xin đảnh lễ Đức Phật Kim Cương Trì III!

Con xin đảnh lễ Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi!

Con vô cùng biết ơn vì có đủ thuận duyên tham dự Pháp Hội Quán đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát được chủ trì bởi Đại Đạo Sư Ruo Hui.

Khi buổi pháp hội bắt đầu, tôi thực hiện những chuyển động theo hướng dẫn được một lúc. Sau đó hai tay tôi rất mỏi. Tôi bèn nghỉ hai cánh tay một lúc. Dần dần, tôi cảm thấy một luồng khí mát quanh hai cánh tay và còn cảm nhận được một luồng tĩnh điện nhỏ. Một lúc sau, cảm nhận này biến mất. Tôi vẫn đứng đó thư giãn. Một lúc sau, tôi lại cảm thấy luồng khí mát thổi quanh hai tay mình. Hai bàn tay tôi bắt đầu run lên và cảm thấy càng ngày càng tê cóng. Thân thể tôi nghiêng ngả ra trước về sau. Sự đung đưa giống như được điều khiển bởi một sức mạnh vô hình và đung đưa như cùng những đợt sóng ngoài đại dương.

Tôi không thể điều khiển chính mình nhưng chân tôi thì vẫn đứng nguyên một chỗ. Khi cường độ đung đưa của thân thể quá lớn, tôi mất trọng tâm và ngã xuống đất. Tuy nhiên cú ngã không làm tôi đau chút nào. Khi nằm dưới đất, hai tai tôi bắt đầu có cảm giác tê cứng. Có một lực nữa kéo đầu tôi ngửa về phía sau. Tôi tiếp tục nằm đó và tự tận hưởng cảm giác tê cứng này. Cảm giác này rất dễ chịu nhưng cũng tan từ từ. Tôi nghĩ đây là sự ban quán đảnh từ chư Phật và chư Bồ Tát vì tôi đã từng bị ốm rất nặng. Bởi vậy, tôi ngồi dậy và đảnh lễ về hướng tượng Phật. Sau đó tôi trở lại tư thế đứng ban đầu.

Đột nhiên, một hình ảnh mặc y áo đẹp sáng rỡ và rất ưa nhìn xuất hiện trước mắt tôi. Tôi không thể nhìn được khuôn mặt của hình ảnh đó nhưng có thể nói rằng kiểu dáng và màu sắc của y áo thật tuyệt đẹp. Thực tình, nó còn đẹp hơn những bộ y áo tôi đã từng nhìn thấy trên những bức tượng Bồ Tát. Vào lúc ấy, tôi nghĩ chắc hẳn mình đã nhìn thấy một vị Phật hoặc một vị Bồ Tát. Bởi vậy, tôi ngay lập tức đảnh lễ.

Nhắm mắt suốt cả quá trình đó, tôi nghe thấy những tiếng hát êm ái tuyệt vời cùng với tiếng khóc và cười, tiếng thân thể di chuyển. Tôi cũng có được niềm vui pháp cho sự quán đảnh mà các sư tỷ khác nhận được.

Con xin đội ơn sự quán đảnh từ Đức Phật Kim Cương Trì III và Bồ Tát Quán Thế Âm đại từ đại bi.

Đệ Tử Phật Gexi Luosang xin đảnh lễ chư Phật và chư Bồ Tát.

Shao Min

Vào tháng 9 năm 2016, tôi có may mắn được tham dự Pháp Hội Quán Đảnh Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát tổ chức tại Hua Zang Si ở San Francisco. Đạo Sư trưởng tu viện Ruo Hui phụ trách Mạn đà la chủ trì thực hành pháp. Trước đó, tôi từng đọc bài báo về pháp hội quán đảnh Đại bi  Quán Thế Âm Bồ tát  tổ chức ở New York 10 năm trước và nghĩ rằng một pháp hội như vậy là rất hiếm có. Tôi không thể tưởng tượng được giờ đây tôi lại có đủ thuận nghiệp để tham dự trực tiếp pháp hội này. Trái tim tôi đầy háo hức. Tôi vô cùng biết ơn sự quán đảnh của Đức Phật Kim Cương Trì III và Bồ Tát Quán Thế Âm đại từ đại bi. Tôi biết ơn vị đạo sư chủ trì thực hành pháp.

Vào đầu Pháp Hội, Đạo Sư Ruo Hui mô tả những gì sẽ diễn ra tại pháp hội cũng như những lưu ý cho phật tử và các cư sỹ tham dự. Dù cho có bất kỳ chuyện gì xảy ra xung quanh, chúng tôi cũng cần luôn giữ một tâm bình an với lòng sùng mộ. Chúng tôi nên biết rằng chúng tôi sẽ được bảo vệ chu đáo. Hơn nữa, có những sư huynh và sư tỷ với vai trò như những vị hộ pháp ở ngay đây. Sau đó, chúng tôi cùng nhau tụng thần chú. Âm thanh từ mỗi người không chỉ rất đồng thanh mà còn rất hay. Tiếng tụng chú nghe như một bản nhạc trì tụng. Sau đó, chúng tôi chỉnh sửa tư thế thành tư thế cầu nguyện theo sự hướng dẫn của đạo sư và nhắm mắt lại. Cả đám đông im lặng và quá trình quán đảnh bắt đầu.

Sau khoảng một phút, tôi cảm thấy gió nhẹ nổi lên. Cảm giác rất rõ ràng. Sau đó, gió càng ngày càng mạnh. Giống như là gió thổi từ biển vào. Cánh tay tôi bắt đầu đung đưa một cách tự nhiên. Chân tôi cũng run lên. Tôi cảm giác mình trở nên rất nhẹ, như thể có thể bị gió thổi bay lên vậy. Sau đó sức gió từ từ giảm xuống, và tôi có thể đứng vững trên mặt đất trở lại. Sau đó, tôi giữ tư thế này trong suốt pháp hội. Có một khoảnh khắc tôi có cảm giác rất tươi mới và dễ chịu ở hai bên đùi. Trong suốt pháp hội, tôi nghe tiếng vỗ vào thân thể của các huynh đệ. Một vài người nói chuyện, một vài người hát, một vài người thì nhảy. Một vài người nằm xuống sàn nhà và một vài người lăn tròn trên sàn nhà. Một vài sư huynh và sư tỷ kết ấn trong suốt quá trình này.

Khi chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm của mình sau khi pháp hội kết thúc, tôi nhận thấy mỗi người có sự biểu lộ khác nhau từ sự nhạy cảm và phản ứng của họ. Tất cả đều nhận được quán đảnh. Những điều xảy ra trên đây ngay giữa Pháp hội khiến cho cả quá trình khá là ồn ào. Tôi đã cố hết sức để tránh cho tâm trí bị ảnh hưởng.

Thực tế, sự quán đảnh mạnh mẽ và uy lực khiến tôi cảm thấy trái tim mình rất thanh tịnh và bình an ở thời điểm đó. Tôi cảm thấy còn bình yên hơn cả lúc ngồi thiền định bình thường. Không có nhiều những suy nghĩ nhiễu loạn.

Sau khi các sư huynh và sư tỷ chia sẻ chứng nghiệm của họ tại pháp hội, chúng tôi liền tới một thị trấn nhỏ bên bờ biển để kết thúc thực hành pháp bằng việc thả tự do cho những chúng sinh bị giam cầm. Khi nước pháp được rắc lên những con cá và cua nhỏ trong hồ nước, chúng đều nhảy lên hạnh phúc. Chúng tôi có thể thấy chúng đã vui sướng thế nào. Sau đó chúng tôi xếp hàng để thả chúng. Chúng đều rất hân hoan được trở về với đại dương. Lúc đó cũng không có con chim mòng biển nào ở đó bắt chúng lại. Mọi việc hoàn thành một cách hoàn hảo.

Vào ngày trước khi pháp hội diễn ra, tôi đã phải nằm vì bị cúm. Khi lễ quán đảnh kết thúc, tôi cảm thấy mũi mình không còn ngạt chút nào nữa. Hơi thở của tôi trở nên dễ dàng và không bị cản trở. Đầu óc tôi tươi mới. Tôi tràn đầy niềm vui trong pháp!

Tôi vô cùng biết ơn sự quán đảnh của Đức Phật Kim Cương Trì III và Bồ Tát Quán Thế Âm đại từ đại bi!

Tôi biết ơn đạo sư chủ trì thực hành pháp!

Viết bởi Shao Min

Nguồn tiếng Anh: http://holyvajrasana.org/buddha-dharma/kuan-yin-bodhisattva-great-compassion-empowerment-dharma-assemblies

Nhóm dịch: Dhalika, Kuruna Kary, Satya

Back To Top