Sự thật đằng sau vụ án bức hại của Zhou Youngkang và Chen Shaoji đối với Đức Kim Cương Trì III

Dịch từ một bản tin tiếng Trung do tờ Taiwan Times xuất bản, nguồn trực tuyến: http://www.twtimes.com.tw/index.php?page=news&nid=553091)

Khi nhắc đến Đức Kim Cương Trì III, những người đã đọc những câu chuyện đồn đại trên internet nhưng không biết rõ sự thật đều cho rằng, “Ông ấy quả thực là một người tai tiếng.” Ấn tượng xấu đến mức như thế xuất phát từ lệnh bắt giữ cách đây khá lâu của cơ quan an ninh tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc đối với vụ án tạm gọi là “vụ lừa đảo của Wan Ko Yee”. Lệnh bắt giữ đó đã được đẩy lên cấp độ quốc gia của Trung Quốc và sau đó được báo cáo với Tổ chức Cảnh sát quốc tế (INTERPOL). Đáp lại, INTERPOL cũng đã ban hành lệnh bắt giữ theo yêu cầu của Trung Quốc. Thực tế, “Wan Ko Yee” là tên thường gọi của Đức Kim Cương Trì III trước khi Ngài được biết đến như là một vị Phật. Tuy nhiên, những người có thành kiến về sự việc trên đã không nắm được toàn bộ câu chuyện và thậm chí cũng không nghĩ đến bất cứ nghi vấn nào khác. Cụ thể là, đã hơn 12 năm đã trôi qua kể từ khi INTERPOL ban hành lệnh bắt giữ, tại sao Đức Kim Cương Trì III vẫn có thể tự do đi lại giữa các nước mà không bị bắt? Liệu điều này có đủ để đặt vấn đề rằng liệu Ngài có thực sự là tội phạm hay không? Đọc thêm: http://tuyenphap.com/?p=1780#ixzz4DirM8ewY

Khi nhắc đến Đức Kim Cương Trì III, những người đã đọc những câu chuyện đồn đại trên internet nhưng không biết rõ sự thật đều cho rằng, “Ông ấy quả thực là một người tai tiếng.” Ấn tượng xấu đến mức như thế xuất phát từ lệnh bắt giữ cách đây khá lâu của cơ quan an ninh tỉnh Quảng Đông –  Trung Quốc  đối với vụ án tạm gọi là “vụ lừa đảo của Wan Ko Yee”. Lệnh bắt giữ đó đã được đẩy lên cấp độ quốc gia của Trung Quốc và sau đó được báo cáo với Tổ chức Cảnh sát quốc tế (INTERPOL). Đáp lại, INTERPOL cũng đã ban hành lệnh bắt giữ theo yêu cầu của Trung Quốc. Thực tế, “Wan Ko Yee” là tên thường gọi của Đức Kim Cương Trì III trước khi Ngài được biết đến như là một vị Phật. Tuy nhiên, những người có thành kiến về sự việc trên đã không nắm được toàn bộ câu chuyện và thậm chí cũng không nghĩ đến bất cứ nghi vấn nào khác. Cụ thể là, đã hơn 12 năm đã trôi qua kể từ khi INTERPOL ban hành lệnh bắt giữ, tại sao Đức Kim Cương Trì III vẫn có thể tự do đi lại giữa các nước mà không bị bắt? Liệu điều này có đủ để đặt vấn đề rằng liệu Ngài có thực sự là tội phạm hay không?

Trên thực tế, phần lớn thời gian Đức Kim Cương Trì III ở tại Hoa Kỳ.  Ngài không chỉ không trốn đi mà còn viếng thăm nhiều nước để công khai giảng dạy và gặp gỡ mọi người ở khắp nơi. Chẳng hạn như Ngài đã đích thân có mặt ở U. S. Capitol để nhận “Giải thưởng Hòa bình Thế giới”. Nhiều cảnh sát cũng đã có mặt vào ngày hôm đó. INTERPOL đã có thể bắt giữ Ngài mà không cần bất kỳ nỗ lực nào nếu thực sự lệnh bắt giữ có hiệu lực. Vậy thì tại sao  Interpol và tổ chức cảnh sát của các nước thành viên không thực hiện bất kỳ hành động trong 12 năm qua?  Vậy vấn đề đặt ra là sự thật đằng sau câu chuyện này là thế nào?

Thực tế là “vụ lừa đảo của Wan Ko Yee” là một vụ án do một số cá nhân có quyền lực vào thời điểm dựng lên để buộc tội Đức Kim Cương Trì III. Thông tin về những người này hiện nay đã được tiết lộ bởi chính nội bộ. Đó là Zhou YongKang – Bí thư tỉnh Tứ Xuyên, Thư ký  của Ủy ban Chính trị và Luật pháp và Trưởng cục Công an tỉnh Quảng Đông, Chen Shaoji. Chen Shaoji sau đó là chủ tịch của Hội đồng  tham vấn chính trị của tỉnh Quảng Đông. Gần đây, ông đã phải hầu tòa và bị kết án tử hình vì tội biển thủ và tham nhũng vào năm 2010.

Vụ việc nay bắt nguồn từ năm 1999, khi Lau Pak Hun và Wong Hiu Shiu ,cả  hai đều là học trò của Đức Kim Cương Trì III (và cũng là thành viên của bảo tàng Wan Ko Yee tại Hồng Kông). Do một vụ việc gian lận xảy ra tại Bảo tàng Wan Ko Yee ở Hồng Kông, Đức Kim Cường Trì III đã yêu cầu các thành viên của bảo tàng lập một nhóm điều tra và báo cáo, đồng thời cho đặt hộp thư để tiếp nhận thông tin. Wong Hiu Shiu đã xin Đức Kim Cương Trì III hủy bỏ hệ thống kiểm tra và báo cáo nhưng Ngài đã không đồng ý. Bởi vì chính Wong Hiu Shiu là người thực hiện vụ gian lận nên cô rất phật ý với Đức Kim Cương Trì III vì chuyện này. Sau khi  nhóm điều tra và báo cáo được lập, cô tung hỏa mù đối với Lau Pak Hun và một số người khác bằng cách bôi xấu Đức Kim Trì III như Ngài là một nhân vật phản diện làm mọi điều xấu xa. Điều này khiến cho bảo tàng phải đóng cửa ba ngày sau đó và buộc nhóm điều tra và báo cáo tự giải tán.

Tuy nhiên, cha đỡ đầu của Wong Hiu Shiu, ông Niu, quê ở Tứ Xuyên và là thứ trưởng của một bộ thuộc chính phủ trung ương. Con trai của ông là một đối tác kinh doanh của Wong Hiu Shiu. Thông qua các mối quan hệ công việc, ông Niu quen trực tiếp với Zhou Youngkang và Chen Shaoji, một quan chức tham nhũng ở Quảng Đông (tỉnh tiếp giáp Hồng Kông và bao gồm Thâm Quyến, nơi cuối cùng Đức Kim Cương Trì III sống ở Trung Quốc). Vì lòng căm giận Đức Kim Cương Trì III, ông Niu liên lạc với Zhou Youngkang và Chen Shaoji để lên kế hoạch và dựng nên “vụ lừa đảo của Wan Ko Yee” để bức hại Đức Kim Cương Trì III.

Một phần kế hoạch của vụ bức hại, Zhou Youngkang và Li Chuncheng, Thị trưởng của thành phố Thành Đô (Thành Đô là tỉnh lỵ của tỉnh Tứ Xuyên bao gồm Đại Ấp, là nơi sinh của Đức Kim Cương Trì III. Thành phố Thành Đô trực thuộc chính phủ của tỉnh Tứ Xuyên.) đã ký một văn bản ra lệnh đóng cửa  bảo tàng Wan Ko Yee tại Đại Ấp, được xây dựng và mở của bởi chính phủ Đại Ấp với sự chấp thuận của Uỷ ban Kế hoạch thành phố Thành Đô. Hơn 100 bức tranh và thư pháp đang được triển lãm tại bảo tàng do Đức Kim Cương Trì III vẽ và ủng hộ cho bảo tàng sau đó đã bị các cá nhân chiếm đoạt.

Ngoài ra, không vì lý do và không có bất kỳ bồi thường nào, chính phủ Thành Đô đã cố ý phá hủy các công trình thuộc sở hữu Đức Kim Cương Trì III.  Ngôi nhà của Ngài tọa lạc tại số19, đường Tây Tân Hoa Xã ở Thành Đô. Cho đến ngày nay, lô đất này nằm ở trung tâm thành phố vẫn còn bị bỏ hoang, không có công trình nào được xây dựng.

Vào ngày 20 Tháng 6 năm 2002, theo lệnh của Chen Shaoji, Cục Công an Thâm Quyến áp đặt một nguyên nhân vô căn cứ cho một vụ lừa đảo thông qua “một hợp đồng” để ban hành “Mẫu báo cáo điều tra và truy tố đối với tội phạm hình sự ” nhằm dựng nên một tình huống buộc tội ” Wan Ko Yee, “trong đó chỉ ra Wan Ko Yee đã ký một hợp đồng với Liu Juan vào tháng tư năm 2000 để bán cho Liu Juan các tài sản đã được bán cho công ty bất động sản Jixiang tài tại Thâm Quyến  trước đó và kiếm được 150 triệu nhân dân tệ từ vụ lừa đảo này. Cục Công an Thâm Quyến đã tra tấn Liu Juan để buộc cô thừa nhận và đồng thời làm sai lệch thông tin một vấn đề không liên quan từ Lau Pak Hun, một người kinh doanh tại Hồng Kông, do bị lừa bởi em gái của đối tác, Wong Hiu Shiu đã tạo nên một vụ án được dựng nên để buộc tội “Wan Ko Yee. “.

Chính vì vậy, Liu Juan và Lau Pak Hun là hai ” nạn nhân ” duy nhất trong toàn bộ vụ việc, sau đó được đăng trong các bản tin của các kênh truyền thông.

Liên quan đến vụ việc thứ hai, Ủy ban chống tham nhũng độc lập của Hồng Kông (ICAC) truy tố Wong Hiu Shiu và anh trai của cô vào tháng 11 năm 2002 vì tội thế chấp bất động sản hợp pháp Bảo tàng Wan Ko Yee tại Hồng Kông (thuộc sở hữu của Lau Pak Hun ) cho một ngân hàng để vay tiền. Sau này Tòa án tối cao ở Hồng Kông kết án tù 11 năm đối với Wong Hiu Shiu và bảy năm rưỡi đối với anh trai cô.

Mặc dù Bộ Công an Quảng Đông điều hành bởi Chen Shaoji biết rõ rằng Wong Hiu Shiu là tội phạm thực sự, họ vẫn phải tuân thủ và thực thi lệnh của cấp trên. Vì vậy, vụ án vẫn gây ra tai tiếng đối với Đức Kim Cương Trì III. Vào cuối năm 2002, Sở Công an tỉnh Quảng Đông vẫn còn ban hành một lệnh bắt giữ đối với “Wan Ko Yee,” nhưng tuyên bố trong đó là mâu thuẫn với các báo cáo ban đầu của Cục công an Thẩm Quyến, theo đó Đức Kim Cương Trì III “đã chiếm đoạt một tài sản giá trị rất lớn khoảng 60 triệu nhân dân tệ (giá trị của bất động sản do Lau Pak Hun sở hữu) từ các nạn nhân thông qua lừa đảo”.

Như vậy Cục công an Thâm Quyến hay Công an tỉnh Quảng Đông đưa ra sự thật? Hơn nữa, ai là những người là “nạn nhân” không tìm thấy? Những người này không tồn tại. Điều này có buồn cười không?

Sau khi được thăng chức là thư ký của Hội đồng Chính trị và Luật pháp và sau đó trở thành thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC ở Bắc Kinh, Zhou Youngkang tiếp tục buộc tội đối với Đức Kim Cương Trì III.

Mặc dù Interpol đã ban hành một lệnh truy nã vào cuối năm 2004 dựa trên thông tin do Trung Quốc đề xuất, các nghi vấn đã nhanh chóng tìm thấy trong hồ sơ ngay tại thời điểm đó. Do đó, INTERPOL đã xác minh lại vụ án và tiến hành một cuộc điều tra chi tiết kéo dài hơn ba năm. Cuối cùng INTERPOL đã xác nhận đây là một vụ án được cáo buộc Đức Kim Cương Trì III.

Trong khi đó, các cơ quan chính phủ có liên quan ở Trung Quốc cũng khẳng định thông qua xác minh rằng Wan Ko Yee không phạm bất cứ tội gì. Họ đã đệ trình một báo cáo cho INTERPOLvào ngày 11 tháng 6 năm 2008 yêu cầu hủy bỏ các lệnh bắt giữ. Nếu Ngài thực sự phạm tội, liệu Trung Quốc có thể đưa ra việc bỏ lệnh bắt giữ hay không?

Tại phiên họp lần thứ 72 của “Ủy ban kiểm soát các hồ sơ của INTERPOL ” tổ chức vào tháng 10 năm 2008, kết luận vô tội đã được thông qua và INTERPOL chính thức công bố hủy bỏ các lệnh bắt giữ đối với “Wan Ko Yee” cũng như toàn bộ vụ việc. Ngoài ra, một công văn chính thức được ban hành để thông báo cho các quốc gia thành viên tất cả của INTERPOL về việc không giam giữ “Wan Ko Yee.” INTERPOL cũng đã viết một bức thư cho Đức Kim Cương Trì III về vấn đề này, trong đó mô tả toàn bộ quá trình vụ việc.

Thực tế là Đức Kim Cương Trì III chưa từng có bài phát biểu hay hành vi phạm luật pháp hoặc phạm tội, cũng như Ngài chưa từng phải nhận bất kỳ “phán quyết buộc  tội” từ bất kỳ tòa án hay cơ quan thi hành luật pháp nào. Ngài đến Hoa Kỳ vào ngày 01 tháng 8 năm 1999 thông qua một lời mời giảng dạy và sau đó có quyền thường trú vĩnh viễn do nhập cư hợp pháp. Ngài chưa từng quay về Trung Quốc kể từ sau đó.

Đức Kim Cương Trì III chưa từng thành lập công ty ở Trung Quốc, không những Ngài chưa từng ký hợp đồng hoặc làm ăn gì với Liu Juan mà ngoài ra, một kịch bản không khả thi, Ngài không có quyền ký hợp đồng kể cả khi Ngài muốn . Điều này là do công ty sở hữu các tài sản của Jixiang không phải là của Đức Kim Cương Trì III. Đức Kim Cương Trì III không đảm nhiệm bất kỳ vị trí của công ty và kể cả là một nhân viên. Ngoài ra, sự thật là Đức Kim Cương Trì III  chưa bao giờ ký bất kỳ hợp đồng với bất cứ ai! Các cơ quan chức năng  đã vu khống buộc tội Đức Kim Cương Trì III  mà không có bất kỳ chứng cứ nào. Đơn giản là họ không thể có được hợp đồng để chứng minh với công chúng và chỉ tạo ra một “mẫu báo cáo để điều tra và buộc tội hình sự” để bôi nhọ Đức Kim Cương Trì III. Nếu họ không đồng ý với bất kỳ thông tin nào, chúng tôi sẽ yêu cầu họ đưa hợp đồng này lên mạng internet để mọi người được biết sự thật.

Đầu năm 2003, Liu Juan đã viết một công bố khi đang ở Hoa Kỳ và gửi nó đến Tòa án Thâm Quyến Trung Quốc được chứng thực để chứng minh rằng cô đã bị tra tấn để buộc phải thừa nhận tại thời điểm đó và đã phải đưa ra thông tin sai lệch: “tôi đã phải nói bất cứ điều gì các nhân viên công an muốn tôi nói, phục vụ mục đích của họ,” cô nói. Cô ấy cũng nói rằng Đức Kim Cương Trì III hoàn toàn đã không lừa gạt Cô. Nạn nhân khác, Lau Pak Hun phát biểu công khai tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Hồng Kông vào ngày 09 tháng 12 năm 2014, nói rằng Đức Kim Cương Trì III không bao giờ lừa gạt tiền anh mà chính là Wong Hiu Shiu đã lừa anh và gian lận trong việc thế chấp tài sản của anh.

Ngày 23 tháng 4 năm 2015, Lau Pak Hun ghi lại trong một lời khai bằng văn bản, ” Thầy tôi, Đức Kim Cương Trì III không bao giờ lừa tôi! Người lừa tôi hơn 60 triệu đô la Hồng Kông là một người đồng môn Phật giáo Wong Hiu Shui. Vì lý do đó, tòa án Hồng Kông đã kết án cô 9 năm tù giam. Cô đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật đúng theo tội do cô gây ra. Tôi luôn luôn tâm niệm rằng Sư Phụ của tôi Đức Kim Cương Trì III là người vĩ đại và vị tha nhất. ”

Mặc dù các nạn nhân trong vụ án và INTERPOL đã liên tục xác minh và chứng minh rằng đây là một vụ án được dựng nên sai lạc nhằm buộc tội vu khống đối với Đức Kim Cương Trì III và Trung Quốc cũng đã yêu cầu Interpol hủy bỏ lệnh bắt giữ, tại sao lệnh bắt giữ do bộ phận an ninh công cộng của tỉnh Quảng Đông vẫn còn đăng trực tuyến và tại sao đã không có quyết định nào được đưa ra để xóa tội cho người vô tội? Câu hỏi này liên quan đến cốt lõi của toàn bộ sự việc!

Theo thông tin tiết lộ, các nhân viên công an bất hợp pháp ở Quảng Đông và Thâm Quyến điều hành bởi Chen Shaoji  tham ô rất nhiều tiền, bất động sản và tài sản có giá trị thông qua việc xử lý vụ án này. Họ đã đánh cắp hơn 700 bức tranh và thư pháp mà Đức Kim Cường Trì III đã bền bỉ sáng tạo qua nhiều thập kỷ và hơn 70 bức tranh cổ đại nổi tiếng mà Wu Wentou (đối tác kinh doanh của Liu Juan) đã mua cho bộ sưu tập của mình (nếu tính theo giá đấu giá hiện tại của  tranh và thư pháp của Đức Kim Cường Trì III, ước tính ít nhất  các bức tranh và thư pháp đã bị cá nhân chiếm đoạt có giá trị hơn 40 tỷ nhân dân tệ hay 6,5 tỷ USD). Ngoài ra, họ cũng cướp hàng chục kg vàng và đồ trang sức cũng như đồng hồ nổi tiếng và có tài sản giá trị khác từ công ty trang sức thuộc do Liu Juan và Wu Wentou đồng sở hữu. Không có gì đáng ngạc nhiên vì một lượng tài sản khổng lồ như thế sẽ khiến họ sẵn sàng bức hại người khác.

Mặc dù các quan chức tham ô do Zhou Yougkang và Chen Shaoji trong vụ bức hại Đức Kim Cường Trì III  sau đó đã bị kết án tù từng người một do những hành động đồi bại và thoái hóa của họ trong nhiều vụ án khác, các nhân viên cảnh sát biển thủ và tham ô trong vụ án này vẫn còn trong hàng ngũ nhân viên an ninh công cộng của tỉnh Quảng Đông. Để che đậy tội tham ô, họ chống lại việc hủy bỏ lệnh bắt giữ bằng mọi cách. Lo lắng về hành vi biển thủ của họ được phát hiện, họ lan truyền tin đồn ở khắp mọi nơi để mô tả H Đức Kim Cường Trì III III như là một người xấu, để đánh lừa số đông quần chúng và bao che cho việc biển thủ và tham nhũng của chính họ.

Một thực tế và thậm chí quan trọng hơn là Đức Kim Cường Trì III tràn đây yêu thương và từ ​​bi H.H không bận tâm và không kháng cáo hay phàn nàn về bất kỳ việc buộc tội, bức hại, và vu khống chống lại Ngài. Khi mọi người trong Hội đồng trao giải Hòa bình thế giới hỏi Ngài sau khi họ biết sự thật trong quá trình lựa chọn người nhận giải Hòa bình Thế giới tại sao Ngài đã không công bố kết luận điều tra từ NTERPOL  để bác bỏ những tin đồn, Đức Kim Cường Trì III cho biết, ” điều mà tôi thực sự muốn làm là: tôi sẽ chịu mọi nghiệp xấu và tội lỗi của chúng sinh, tôi sẽ ban tặng cho họ tất cả những nghiệp tốt của tôi. Nếu tôi chứng minh để xóa tội cho tôi, những người vu khống tôi sẽ không được miễn tội. Sau đó, những ai sẽ là người chịu tội lỗi và nghiệp xấu của họ? ”

Các phương tiện truyền thông đều đưa tin rằng Đức Kim Cường Trì III đã thông cáo cho toàn thế giới ngay từ ban đầu rằng Ngài “sẽ không nhận cúng dường từ bất kỳ ai trong suốt cuộc đời này.” Trong suốt nhiều thập kỷ, không thể tính hết những trường hợp thực tế Ngài từ chối nhận cúng dường từ những ngườicó khác trị giá hàng chục triệu hoặc thậm chí nhiều hơn 100 triệu đô. Hơn nữa, tại buổi đấu gia diễn ra vào mùa xuân ở New York vào tháng 3 năm 2015, một bức tranh có tựa đề Ink Lotus mà Đức Kim Cường Trì III đã vẽ trong chưa đầy hai tiếng đồng hồ được bán đấu giá 16,5 triệu USD, đó là mức giá cao nhất thực hiện tại đợt đấu giá mùa xuân đó và vượt xa giá tranh cổ đại và hiện đại của nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc cũng bán ở đó.

Liệu một người vĩ đại với sự giàu có và thành tựu như vậy có thể lừa gạt người khác vì tiền và tài sản không? Điều này thực sự đáng để cân nhắc. Sự việc này tự nó thậm chí còn rất xứng đáng cho một cuộc điều tra của các cơ quan chính phủ có liên quan ở Trung Quốc để tìm ra ai là người thực sự biển thủ các tài sản có giá trị hơn 40 tỷ nhân dân tệ và hàng chục kilogram vàng và đồ trang sức?

(Viết bởi Helou)

Bản dịch tiếng anh: The True Story Behind the Persecution against H.H. Dorje Chang Buddha III by Zhou Yongkang and Chen Shaoji

Back To Top