Y Phương Minh – Khả Năng Chữa Bệnh

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III

MỤC LỤC

Click để trở về mục lục

Đc Pht Kim Cương Trì III – Wan Ko Yeshe Norbu thc s là mt bc đi y vương. Ngài đã cha khi vô s bnh ca thân và tâm cho chúng sinh. Khi Ngài sng Trung Quc, mi ngày có hơn ba trăm bnh nhân đăng ký đ đưc Ngài khám. Hơn na, Ngài đã làm công vic này trên cơ s hoàn toàn t nguyn đ làm li lc cho chúng sinh và không h ly mt xu nào cho vic điu tr ca Ngài. Ngoài vic cha bnh cho mi ngưi, Ngài còn s dng sc mnh ca Pht – Pháp đ x lý chng bnh Thành Tr Hoi Không ca chúng sinh hu tình, vô tình trong vũ tr. Chúng tôi s ch đưa ra mt s ví d v vic cha bnh ca Đc Pht Kim Cương Trì III.

Bn tiếng Anh: Healing Illnesses – Introduction

*

CÂU CHUYỆN THỨ NHẤT

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 1

Một hôm, quá mười hai giờ đêm năm 1990, đột nhiên có người gõ cửa phòng tôi dồn dập và la lớn: “Chị Dai, cứu mạng!”. Chúng tôi mở cửa và thấy người hàng xóm của chúng tôi, XiaoBai (vào lúc đó, Chị Dai là giám đốc của Công ty Cung ứng Vật tư Thủy điện huyện Tân Đô). XiaoBai nói với chị Dai một cách gấp gáp: “Chị Dai! Chun-Yang Xia và người vợ Ling-Kun Zeng của ông ta đang cãi vã và đánh nhau. Thậm chí còn sử dụng dao. Chị Dai, đến đó nhanh đi! Nhanh lên!”

Chị Dai vừa nghe liền sốt ruột, chị mở của, vội vã chạy xuống cầu thang. Chị vừa chạy vừa cầu nguyện Đức Phật Kim Cương Trì III – Wan Ko Yeshe Norbu gia trì, vừa niệm Lục Tự Đại Minh chú. Vào lúc này, tôi (Ying-Fan Wang) cũng vội vã chạy xuống cầu thang. Tôi vừa chạy vừa cùng với chị Dai cầu nguyện Đức Phật Đạo Sư gia trì để sự việc này không khuếch đại thành định nghiệp.

Khi chị Dai và tôi bước vào nhà của Chun-Yang Xia, chúng tôi liền thấy một thảm kịch đã diễn ra. Ling-Kun Zeng nằm trên sàn nhà trong một vũng máu, sắc mặt nhợt nhạt và đã hôn mê bất tỉnh. Chun-Yang Xia tay cầm hung khí – một con dao cắt dưa hấu có độ dài một thước (33.3cm), máu đang nhỏ giọt ở mũi dao. Chun-Yang Xia đang run rẩy đứng đấy và la lên một cách điên dại: “Anh Wang! Chị Dai! Tôi tiêu rồi! Hãy nhanh chóng cứu Ling-Kun Zeng đi!”

Tôi vừa nhìn đã thấy Ling-Kun Zeng sắp tắt thở. Cả căn phòng tràn ngập mùi tanh của máu. Lúc ấy, chúng tôi quyết định ngay lập tức đưa cô ta đi bệnh viện huyện, chúng tôi nghĩ cứu người là việc cấp bách nhất. Trên đường đến bệnh viện, chúng tôi không ngừng cầu nguyện Đức Phật Đạo Sư gia trì, đồng thời cũng liên tục niệm Lục Tự Đại Minh chú, cầu khẩn Đức Phật Đạo Sư cứu mạng Ling-Kun Zeng.

Ngay sau khi bác sĩ ở phòng cấp cứu bệnh viện huyện khám cho Ling-Kun Zeng, ông ấy quyết định từ chối chữa trị. Bác sĩ đó bảo: “Bệnh nhân sẽ không qua khỏi. Mạng sống của cô ấy không thể cứu được. Các triệu chứng của cô ấy là biểu hiện của cái chết.” Chúng tôi đã khẩn cầu bác sĩ nhất định phải cứu mạng Ling-Kun Zen, đồng thời nhất tâm tụng niệm danh hiệu Đức Phật Đạo Sư Như Lai linh thánh Wan Ko Yeshe Norbu và tụng niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, cầu khẩn các Ngài gia trì cho Ling-Kun Zen để có thể cứu được mạng sống của cô ấy.

Sau khi chúng tôi lặp lại lời khẩn cầu trong phòng cấp cứu của bệnh viện huyện, bác sĩ đã kiểm tra thương tích của Ling-Kun Zeng. Sau khi kiểm tra, bác sĩ nói rằng có lẽ cô ấy không thể cứu được. Cô ấy đã bị đâm ba nhát sau lưng đến nỗi gan bị đâm sâu hơn 1 tấc (3.33cm), bộ phận gan bị rách rồi. Cô ấy đã bị chảy máu trong khắp cơ thể. Cô ấy đã ở trong trạng thái bất tỉnh sâu không còn thở. Mạch của cô ấy thỉnh thoảng đập một cách yếu ớt, tình trạng vô cùng nguy kịch. Bác sĩ đã ngay lập tức thông báo rằng tình trạng của bệnh nhân là rất nguy kịch.

Vào lúc này, chị Dai và tôi cảm thấy cực kỳ tồi tệ, nhưng chúng tôi kiên định tin tưởng vào sức mạnh tâm linh tuyệt vời của Đức Phật Đạo Sư. Chị Dai và tôi tiếp tục cầu nguyện Đức Phật Đạo Sư để Ngài nhanh chóng gia trì cho Ling-Kun Zeng. Chúng tôi cũng ngay lập tức điện thoại cho Đức Phật Đạo Sư từ bi vô lượng của chúng tôi và khẩn cầu Ngài gia trì cho Ling-Kun Zeng. Đức Phật Đạo Sư cao quý đã nói rất từ bi: “Đừng lo lắng, ta sẽ lập tức thực hành Pháp để gia trì cho cô ấy”. Dưới sự gia trì của Đức Phật Đạo Sư cao quý, Ling-Kun Zeng đã trở lại với cuộc sống một cách kỳ diệu. Cô ấy thực sự đã được giật lại từ miệng của thần chết. Tất cả các bác sĩ tại hiện trường đều nói quả thật là kỳ tích, sao mạng của người phụ nữ này lại lớn như thế, bị đâm ba dao, dao nào cũng trí mạng, máu chảy gần hết vẫn không chết. Nhưng kỳ tích hơn vẫn là người bị thương Ling-Kun Zeng, người đã ở bên bờ vực cái chết, sau bảy ngày thì mũi khâu của cô đã được cắt chỉ, cô rời giường bệnh và trở về nhà.

Đây là một sự kiện khó tin mà chị Shou-Pin Dai và cá nhân tôi đã trải qua. Dưới sự gia trì và phù hộ của Đức Phật Đạo Sư Kim Cương Trì III, người bị thương tích Ling-Kun Zeng đã được cứu sống bên bờ vực của cái chết và có lại cuộc đời mới. Những hồi ức này là thật. Chúng là những sự kiện mà cá nhân chúng tôi đã gặp phải và giải quyết.

Hồi ký của Ying-Fan Wang và Shou-Pin Dai.

Ngày 21, tháng 4 năm 2006

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 2

Đây là mt bn dch đy đ t bn gc tiếng Trung Quc đưc viết và ký tên bi Ying-Fan Wang và Shou-Pin Dai.)

Bản dịch tiếng Anh: Example 1

CÂU CHUYỆN THỨ HAI

Đức Như Lai linh thánh Kim Cương Trì III WanKo Yeshe Norbu thực sự là một bậc đại y vương. Chỉ cần lấy tôi làm ví dụ. Đức Phật Đạo Sư Kim Cương Trì III đã cứu mạng tôi hai lần.

Lần đầu tiên là vào năm 1994. Vào buổi chiều của một ngày, tôi đi đến một công trường xây dựng để kiểm tra tiến trình công việc. Tôi đi trên một tấm ván dẫn vào công trình xây dựng, nó nằm phía trên mặt đất khoảng 7 đến 8m. Bởi vì nó dùng để công nhân đi trong khi mang đá hoặc những vật nặng khác nên rất vững chắc. Tuy nhiên, khi tôi đang bước vào đoạn giữa của tấm ván, tôi cảm thấy như bị cái gì đẩy và rơi xuống. Sau cú ngã, tôi thấy mắt đầy đom đóm, trời đất xoay chuyển, không nhìn thấy gì. Lúc ấy tôi biết nó nghiêm trọng. Tôi liền nghĩ đến Đức Phật Đạo Sư Kim Cương Trì III, nghĩ đến Quán Thế Âm Bồ Tát. Tôi liên tục niệm các danh hiệu linh thánh của Đức Phật Đạo Sư và Quán Thế Âm Bồ Tát. Một lúc sau, tôi mới tỉnh táo trở lại. Sau khi tỉnh táo thì tôi nói tôi cần phải đến chỗ của Đức Phật Đạo Sư, chỉ có Đức Phật Đạo Sư mới có thể cứu mạng tôi!

Khi tôi đến nhà của Đức Phật Đạo Sư, tôi đã đau đến nổi không thể đứng thẳng lưng. Đức Phật Đạo Sư ngay lập tức cử hành một pháp để gia trì cho tôi rồi bảo mọi người đưa tôi đến Bệnh viện Chỉnh hình Thứ Tám. Sau khi chụp X-quang ở đó, bác sĩ đã không cho phép tôi đi. Ông nói rằng chấn thương này có thể nguy hiểm đến tính mạng, bởi vì xương bả vai của tôi đã có một vết nứt. Từ phim X-quang, chúng tôi đã thấy xương bả vai bị gãy thành hai phần với một khoảng cách bằng chiều rộng của ngón tay út. Miếng xương bả vai bị gãy ép lên phổi của tôi, do đó thở rất khó khăn. Nếu muốn điều trị, bắt buộc phải có 18 người chăm sóc tôi, cũng có nghĩa là trong vòng 21 ngày tôi không được cử động chút nào. Trong thời gian này, mỗi ca trực sẽ có 6 người khỏe mạnh chăm sóc cho tôi, không để tôi cử động cơ thể. Mỗi ngày 3 ca, vì vậy tổng cộng phải cần 18 người. Thậm chí sau khi điều trị, tôi sẽ không thể cử động cánh tay đó. Tôi sẽ vĩnh viễn khuyết tật sau đó.

Dĩ nhiên, tôi không muốn chấp nhận một kết quả như vậy. Tôi đã nghĩ chỉ có pháp từ Đức Phật Đạo Sư mới có thể cứu tôi. Vì vậy tôi đã rời khỏi bệnh viện mà không để các bác sĩ và y tá biết và về nhà. Sau đó, một phép lạ đã xảy ra. Tôi đã có thể nâng cánh tay bị thương lên vào sáng hôm sau. Tôi đã đến nhà Đức Phật Đạo Sư và đảnh lễ Ngài. Đức Phật Đạo Sư bảo tôi trở lại bệnh viện và kiểm tra. Bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy tôi. Ông ấy bảo rằng nhiều người đã ra ngoài tìm tôi vào đêm trước đó. Từ lúc không tìm thấy tôi, họ đã nghĩ chắc tôi đã chết vì họ không thể tưởng tượng tôi có thể sống được trong tình cảnh đấy. Ông ấy lập tức chụp X-quang lại cho tôi. Tất cả các bác sĩ đã rất ngạc nhiên bởi tấm ảnh X-quang. Hai miếng xương gãy đã phát triển trở lại thành một, ngay cả một một vết nứt nhỏ cũng không thấy. Tôi chỉ cảm thấy một cơn đau nhẹ vào lúc đó. Ngày thứ ba, công ty của chúng tôi, Tập đoàn Pan Pacific có một cuộc họp hàng năm. Tôi đã tham dự cuộc họp suốt cả ngày. Sau đó tôi thậm chí không dùng thuốc của bệnh viện cho. Chỗ gãy đã hoàn toàn bình phục sau sáu, bảy ngày. Cho đến nay, cánh tay đó của tôi hoàn toàn bình thường như không có gì đã xảy ra với nó.

Ví dụ thứ hai là vào ngày 22 tháng 4 năm 2002. Vào buổi chiều, tôi đi đến phòng cấp cứu của Bệnh viện Đại học Y Khoa Tứ Xuyên do có sự tắc nghẽn lớn trong tiểu não của tôi. Tôi đã lập tức được chuyển đến phòng bệnh nhân nội trú của Khoa Thần kinh Nội của bệnh viện. Bác sĩ trong bộ phận thậm chí đã không sắp xếp cho tôi vào phòng bệnh. Tại sao bác sĩ lại không sắp xếp cho tôi vào phòng bệnh? Là bởi vì bệnh tình của tôi nghiêm trọng đến nỗi đã cận kề với cái chết. Huyết áp của tôi hơn 200 và máu của tôi quá đặc đến nỗi kim tiêm không thể rút máu ra được. Sau khi ấn mạnh cánh tay tôi, mẫu máu đã được lấy đi xét nghiệm. Mẫu máu trông rất đen. Vào lúc đó, tôi mở mắt không ra nổi, mở mắt ra thì thấy mọi thứ đều thành hai, chóng mặt hoa mắt. Tôi nằm trên giường nhưng không cử động được, động một tí liền buồn nôn.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y tế tỉnh Tứ Xuyên rất xuất sắc trong nghiệp vụ của họ. Dựa trên các xét nghiệm và quan sát, họ thấy rõ tình trạng của tôi rằng tôi không thể qua khỏi. Cái chết có thể đến chỉ trong khoảng 10 đến 20 giờ nữa. Vì vậy không cần phải đưa tôi vào phòng bệnh. Để tôi nằm ở hành lang chỉ đơn giản là thực hiện nghĩa vụ nhân đạo của bệnh viện. Đồng thời, trong một ngày, bệnh viện đã phát 5 lần thông báo về tình trạng bệnh nhân sắp tử vong cho các thành viên trong gia đình và họ hàng. Vào lúc đó, ngoài tôi ra, còn có hai bệnh nhân khác đã được sắp xếp cho ở lại trong hành lang. Cả hai đều chết khoảng một ngày sau đó và đã được mang đến nhà xác của bệnh viện. Sau này tôi được biết các triệu chứng của họ thậm chí không nghiêm trọng như của tôi.

Trên bờ vực của cái chết, tôi chỉ có một suy nghĩ trong tâm – chỉ có Đức Phật Đạo Sư mới có thể cứu tôi. Tôi liên tục niệm thầm danh hiệu linh thánh của Đức Phật Đạo Sư và cầu nguyện Ngài cứu tôi. Một người đồng môn đã báo cáo tình trạng của tôi với Đức Phật Đạo Sư, lúc đó Người đang ở bờ bên kia Thái Bình Dương. Cùng ngày hôm đó, Đức Phật Đạo Sư đã gọi điện cho tôi vào buổi tối. Ngài đã rất từ bi nói với tôi: “Đừng lo lắng. Ta sẽ gia trì cho con, ta lập tức truyền pháp cho con. Con chắc chắn sẽ được phục hồi trong vòng ba đến năm ngày.” Sau đó, tôi đã thực hành pháp mà Đạo Sư đã dạy trong khi nằm trên giường bệnh. Ba ngày, chưa đến 3 ngày, thực ra là còn thiếu 2 giờ mới đủ 3 ngày, một phép lạ hoàn toàn đã xảy ra. Người bệnh đã được phát năm lần thông báo về tình trạng sắp tử vong này đã có có thể rời khỏi giường và đứng dậy một cách đáng ngạc nhiên. Và tôi đã có thể đi đến phòng vệ sinh mà không cần sự giúp đỡ. Tình trạng của tôi tiếp tục cải thiện, hơn 20 ngày sau tôi được xuất viện. Đã được bốn năm kể từ ngày đó. Sức khỏe của tôi tiếp tục cải thiện. Năm ngoái tôi đi bệnh viện và nhận được một kết quả kiểm tra. Tất cả các chỉ số đã ở trong giới hạn bình thường.

Trở lại thời gian tôi ở trong bệnh viện, các bác sĩ gần như đã không tin nổi khi thấy tôi phục hồi quá nhanh. Các bệnh nhân cũng liên tục nói về tôi. Họ bảo: “Người này đã sắp chết. Làm sao anh ta có thể rời khỏi giường nhanh chóng như vậy? Điều này thật đáng kinh ngạc.” Trong suốt hai năm sau khi tôi rời khỏi bệnh viện, một công trình nghiên cứu tiến sĩ ở Đại học Y Khoa Tứ Xuyên đã theo dõi tôi để quan sát và nghiên cứu tình trạng của tôi. Họ cho rằng hiện tượng của tôi là một kỳ tích trong y học. Sau hơn hai năm nghiên cứu, họ vẫn không thể giải thích hiện tượng bằng bất kỳ lý thuyết nào của y học. Đây là sự việc đích thân tôi trải nghiệm. Ở đây, tôi muốn chân thành tuyên bố rằng tôi đã được cứu sống một lần nữa bằng tình yêu và lòng từ bi của Đức Phật Đạo Sư yêu quý của tôi.

Trong cuộc đời của tôi, tôi đã hai lần kinh nghiệm cận kề cái chết. Cả hai lần, tôi đều được Đức Phật Đạo Sư đáng tôn kính nhất của tôi, người đã chuyển đổi các duyên nghiệp của tôi và đưa tôi từ cõi chết trở về với cuộc sống.

Đức Phật Kim Cương Trì III thực sự là hóa thân của một vị cổ Phật và là một bậc Đại y vương. Ngài không chỉ chữa bệnh cho chúng sinh mà còn cứu mạng sống của họ. Tôi là một hành giả thấp kém và xấu hổ vì không thể kiểm soát nghiệp của riêng mình. Tôi muốn lập một lời thề ở đây đến Đức Phật Đạo Sư yêu quý: Phật – Pháp đích thực ở trong tay Đức Như Lai linh thánh Kim Cương Trì III. Tôi là một hành giả thấp kém và xấu hổ. Tôi quyết tâm đi theo những giáo lý của bậc Đạo Sư của tôi và thực hành Phật pháp đích thực từ Đức Phật Đạo Sư để thoát khỏi sinh tử, tự giác giác tha, độ thoát tất cả chúng sinh.

Hai sự kiện được mô tả ở trên là kinh nghiệm thật của bản thân tôi. Nếu có lời nào gian dối, tôi nguyện đọa vào địa ngục Kim Cương. Nếu tất cả những lời phát biểu trên là sự thật, nguyện tất cả các công đức có được xin hồi hướng đến Đức Phật Đạo Sư Kim Cương Trì III. Cầu mong Đức Phật Đạo Sư sẽ liên tục chuyển bánh xe pháp, mãi mãi ở trong thế giới này và cứu rỗi vô số chúng sinh!

Phật tử,

Yihui Hengxing

Ngày 28 tháng 4 năm 2006

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 3

(Đây là bn dch hoàn chnh ca văn bn Trung Quc theo bn gc đưc viết và ký tên bi Yihui Hengxing)

Bản dịch tiếng Anh: Example 2

CÂU CHUYỆN THỨ BA

Ân Sư của tôi, Đức Phật Kim Cương Trì III, là một vị cổ Phật. Ngài sẵn lòng chấp nhận những phiền muộn, những lo lắng và bận tâm của thế gian chỉ để cứu chúng sinh. Ba mươi hạng mục thành tựu của Ngài trong Ngũ Minh đã làm kinh ngạc thế giới và ban cho chúng sinh phước báu. Những thành tựu này được làm thành một cuốn sách sẽ mang lại lợi lạc cho chúng sinh. Các công trình trong ba mươi hạng mục này vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, những thành tích như vậy chỉ trình bày được một ít trong tổng thể các thành tựu của Đức Phật Đạo Sư. Ngài sở hữu pháp bí truyền, uyên thâm nhất và tối cao nhất, người bình thường ít ai biết điều này.

Bởi vì Đức Phật Đạo Sư hành động với tâm giác ngộ và từ bi vô hạn của một vị Phật hay Bồ Tát và vì Ngài đã thông qua Đạo Phật để đạt đến cảnh giới cao nhất mới có thể có được cây châm kim cương chân truyền. Có rất nhiều những ví dụ của những người có kết nối nghiệp với Đức Phật Đạo Sư, những người đã được chữa trị các căn bệnh ung thư và những căn bệnh khó chữa của họ bởi Đức Phật Đạo Sư khi Ngài còn ở Trung Quốc. Những ví dụ về điều này bao gồm Guang-Dong Yan và Zhi-Yong Luo, những người đã mắc ung thư mũi-họng (ung thư mũi và cổ họng); Yan Zhuang, người đã mắc ung thư da; Jing-Xing Wu, người đã có một khối u não; và Le-Hui Xie, người đã chịu đau đớn hơn vài chục năm vì chứng đờm dãi khó chữa, chứng viêm vai và khuỷu tay, chứng đau nửa đầu. Tôi biết tất cả họ. Đức Phật Đạo Sư đã chữa lành bệnh cho họ. Những người bị bệnh bạch cầu, AIDS và đột quỵ từ Hong Kong, Đài Loan và Malaysia đã đến Trung Quốc để tìm Ngài chữa trị. Đức Phật Đạo Sư đã chữa khỏi cho tất cả. Trong thơ “Niệm Nô Kiều” của Đức Phật Đạo Sư có viết:

“Tam thiên hon tt phng ym môn, trú d k hoàng thi tuyt”

(Ba nghìn bnh nhân đau đn đến thăm tôi, ngày và đêm tôi cha tr cho h)

Chính là sự miêu tả rất thật Đức Phật Đạo Sư đã cứu những bệnh nhân này thế nào.

Sau khi nghĩ về những người này, bây giờ tôi sẽ kể về bản thân mình. Tôi đã mắc ung thư tử cung giai đoạn cuối và sắp qua đời. Đức Phật Đạo Sư đã dùng pháp vĩ đại của Phật pháp để cứu tôi từ quỷ môn quan trở về, đến nay đã hơn 20 năm.

Tháng 8 năm 1985, kinh nguyệt của tôi kéo dài hơn một tháng rưỡi. Máu ra mãi không ngừng. Ban đầu tôi nghĩ đó là kinh nguyệt không đều. Điều trị bằng Đông y không thấy chuyển biến tốt, tôi chuyển sang dùng thuốc Tây, nhưng máu vẫn ra mãi không dừng. Sau khi tình trạng này tiếp tục hơn hai tháng, tôi đã chuyển từ bệnh viện huyện lên bệnh viện Tỉnh Tứ Xuyên. Kết quả sinh thiết cho thấy tôi đã mắc ung thư tử cung giai đoạn cuối. Bác sĩ phụ trách, giáo sư Zhang đã nói với chồng của tôi Hui Han Da (cũng là đồng môn của tôi): “Các tế bào ung thư của cô ấy đã lan rộng. Không thể thực hiện phẫu thuật. Hãy về nhà và chăm sóc cô ấy. Hãy cho cô ấy ăn bất cứ thứ gì cô ấy muốn, đi bất cứ nơi nào cô ấy muốn đi để vui chơi. Các thành viên gia đình hãy sát cánh bầu bạn cùng cô ấy trong quãng đời còn lại này của cô.”

Chồng của tôi đã không tin vào kết quả này. Anh ấy đã chuyển tôi đến Bệnh Viện Đại học Y khoa Huaxi để kiểm tra. Kết quả kiểm tra cũng giống như vậy. Nhưng anh ấy vẫn không bỏ cuộc. Anh ấy kiên quyết chữa trị cho tôi dù có tiêu tốn bao nhiêu tiền bạc, thậm chí có cạn kiệt toàn bộ gia sản. Anh ấy đưa tôi đến Bệnh viện Hữu nghị Trung – Nhật ở Bắc Kinh, Bệnh viện Cao Đẳng Y Khoa Hiệp hội Bắc Kinh và Bệnh viện Đại học Tô Châu. Tất cả các kết quả đều như nhau. Mọi người đều cho thấy họ không thể làm gì để giúp tôi. Gia đình của tôi rất buồn. Lựa chọn duy nhất của tôi là trở về nhà.

Khi bệnh tật của tôi trở nên tồi tệ hơn, tôi trở nên khó ăn hơn. Máu của tôi cũng ra mãi không giảm. Tôi gầy đi chỉ còn da bọc xương, cân nặng chỉ có 36kg. Hematin của tôi là 3g (người bình thường là 16g). Để ngăn máu chảy, chồng của tôi lại đưa tôi đến Bệnh viện Đại học Huaxi. Ngay khi bác sĩ trông thấy tôi, ông ta đã lắc đầu và nói: “Cô ấy sẽ sống được 7 ngày là tối đa. Hãy về và chuẩn bị hậu sự cho cô ấy!”

Tôi nằm trên giường sau khi trở về nhà. Tôi rất buồn khi nghĩ tôi phải chết ở cái tuổi 36. Tôi nói với chồng tôi: “Trước khi em chết, anh có thể đưa em đi thăm Đức Phật Đạo Sư để xin Ngài siêu độ cho em được không?” Chồng tôi trả lời: “Đức Phật Đạo Sư đã rời thị trấn để đi tuyên pháp và cứu độ chúng sinh, đợi Ngài về anh sẽ đi đón Ngài.” Tôi niệm thầm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát và cầu nguyện Đức Phật Đạo Sư sớm quay về.

Ai có thể nghĩ rằng vào khoảng giữa trưa ngày hôm sau, một phép lạ đã xảy ra. Đức Phật Đạo Sư đã bất ngờ xuất hiện trước giường bệnh của tôi. Tôi muốn xuống giường để đảnh lễ Ngài, nhưng tôi không thể bò dậy nổi. Đức Phật Đạo Sư từ bi ngăn tôi lại và đặt tôi nằm xuống. Ngài khai thị cho tôi những chân lý tối hậu của cuộc sống con người và vũ trụ. Ngài giảng giải tại sao chúng sinh đều có sinh, lão, bệnh, tử. Đó là do nghiệp phát sinh từ ảo tưởng ràng buộc chúng sinh.

Tôi chợt hiểu ra một điều. Để kinh doanh và kiếm tiền, tôi đã giúp người ta sản xuất thịt trâu, giết hại hơn một ngàn con trâu yak. Tạm thời không nhắc đến việc trong quá khứ tôi đã cố ý hay vô ý sát hại những chúng sinh khác, chỉ riêng món nợ nhân quả của việc sát hại hơn một ngàn con trâu yak kia thì phải hết bao nhiêu đời mới có thể trả xong? Giết những con trâu yak kia và lấy máu của chúng là đã trồng những nhân ác. Máu của tôi chảy ngày nay là biểu hiện kết quả của những nhân tiêu cực và xấu ác kia. Nhân quả báo ứng! Càng nghĩ về điều này, tôi càng sợ. Kểt quả là tôi đã trở nên ăn năn hối lỗi từ tận đáy lòng và cầu khẩn Đức Phật Đạo Sư cứu tôi, siêu độ cho tôi.

Đức Phật Đạo Sư nói: “Chỉ cần con thành tâm ăn năn, hối cải, không sát sinh nữa, phát tâm học Phật và tu dưỡng bản thân, ta sẽ chặn đứng nghiệp chướng của con, thay đổi và trì hoãn nghiệp báo của con. Ung thư không có gì ghê gớm! Ta sẽ chữa cho con! Ta cũng sẽ cứu những con trâu yak mà con đã giết.” Đức Phật Đạo Sư đã điều trị cho tôi bằng một cây kim châm kim cương. Đây là một cây châm linh thánh của Pháp vương dòng truyền thừa đích thực của Đạo Phật. Chỉ có Ngài mới có thể sử dụng cây châm này. Điều thần kỳ ở cây châm bạc này là nó vận hành theo ý của Đức Phật Đạo Sư. Khi nó được bảo trướng đến một chỗ nào đó trên cơ thể, nó làm như vậy. Khi được bảo không trướng thì nó không trướng. Quả thật thần kỳ!

Lúc đó, tôi mặc một chiếc áo len và áo khoác da. Đức Phật Đạo Sư đã châm cứu vào huyệt ở lưng của tôi qua các lớp áo. Sau khi Ngài bỏ tay ra khỏi cây kim châm, tôi chỉ thấy Đức Phật Đạo Sư bắt những cái ấn khác nhau. Cảm giác châm của cây kim bạc vận hành theo thủ ấn của Ngài, từ yếu đến mạnh, chạy khắp toàn bộ cơ thể tôi, vừa đau vừa trướng. Thật khó chịu đựng nổi!

Sau đó, Đức Phật Đạo Sư khai thị nói: “Cơ thể bị bệnh vì kinh lạc bị tắc nghẽn. Nó giống như một cái máy đã trở nên quá đầy dầu và cần được làm sạch. Bây giờ ta châm cứu cho con tức là làm sạch dầu bẩn, đả thông kinh lạc, xua đi bệnh chướng, một tiếng của Đức Phật Đạo Sư, lập tức ngưng trướng.” Ngay sau khi Đức Phật Đạo Sư dứt lời, các cảm giác đau đớn và sưng phồng lập tức biến mất.

Cảm giác châm cứu lần thứ hai từ yếu đến mạnh còn lợi hại hơn cả lần đầu. Đức Phật Đạo Sư lại ra lệnh cho các cảm giác của kim châm biến mất. Chúng ngay lập tức tan biến không dấu vết. Cứ như vậy, châm cứu lần thứ ba thì kết thúc. Tôi lập tức cảm thấy toàn thân thoải mái hơn rất nhiều. Đức Phật Đạo Sư bảo: “Hôm nay ta châm cứu cho con, đả thông kinh lạc cho con rồi nhưng muốn chữa trị triệt để thì con phải dùng thuốc được điều chế bằng pháp môn tối cao của Phật pháp mới được. Ta sẽ lập tức điều chế thuốc đó cho con.”

Một hôm, Đức Phật Đạo Sư bảo tôi và chồng của tôi – Hui-Han Da dẫn đường đưa Ngài đi bằng xe hơi đến sơn trang những con trâu yak bị giết. Trước một con trâu yak lớn, Ngài điều chế thuốc cho tôi. Chồng tôi và tôi, cả hai đều có mặt ở đó. Khi Đức Phật Đạo Sư chuẩn bị một phương pháp đặc biệt để điều chế thuốc thì trên bầu trời trong trẻo đột nhiên từ Tây sang Đông sương mù kéo đến, càng lúc càng nhiều. Cuối cùng, nó dày đặc đến nỗi chúng tôi dang tay ra cũng không thể thấy năm ngón tay của mình. Trong suốt thời gian này, nhiều hiện tượng tuyệt vời đã xảy ra.

Đức Phật Đạo Sư đã hoàn tất việc điều chế thuốc và cho tôi uống. Ngay khi tôi uống cái chất lỏng có mùi thơm thảo dược đó, khắp cơ thể tôi lập tức phát nhiệt và sau đó tôi thấy vô cùng mát mẻ, tươi mới và thoải mái. Tôi đang tràn đầy năng lượng. Bệnh của tôi đã được chữa khỏi. Tôi không còn ra máu nữa. Thật quá thần kỳ! Quá vĩ đại! Tôi nhanh chóng đảnh lễ trước Đức Phật Đạo Sư và cảm ơn lòng tốt của Ngài.

Kể từ đó, tôi đã không dùng bất kỳ loại thuốc nào khác. Thể lực tôi khỏe mạnh và trọng lượng dần trở về bình thường. Một tháng sau, một bác sĩ ở Bệnh viện tỉnh Tứ Xuyên, người chịu trách nhiệm theo dõi bệnh nhân gọi điện thoại về nơi ở của tôi. Ông ấy muốn hiểu tình trạng của tôi khi tôi qua đời. Tôi đã nhận cuộc gọi đó và bảo: “Tôi đã không chết! Bây giờ tôi đã hoàn toàn bình phục!” Họ đã không tin tôi và muốn tôi đến bệnh viện của họ để kiểm tra. Bạn đồng môn Guang-Dong Yan, người bị ung thư vòm họng (ung thư mũi và cổ họng) đã được Đức Phật Đạo Sư chữa lành, cũng ở nhà tôi vào thời điểm đó. Anh ấy bảo anh ấy cũng muốn đi bệnh viện để kiểm tra.

Ngày hôm sau, chúng tôi cùng nhau đi kiểm tra. Kết quả của các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đều cho thấy cả hai chúng tôi đã không có một tế bào ung thư nào. Các bác sĩ đã kinh ngạc. Họ hỏi tôi đã ăn gì và uống thuốc gì sau khi tôi trở về nhà. Họ hỏi tôi ai đã cứu tôi. Tôi chỉ trả lời họ: “Chư Phật và chư Bồ Tát đã cứu tôi!”

Hai mươi mốt năm đã trôi qua kể từ ngày Đức Phật Đạo Sư chữa lành căn bệnh ung thư cho tôi. Kể từ khi tôi bắt đầu học tập và thực hành Phật Pháp theo Đức Phật Đạo Sư, tình trạng cơ thể tôi ngày càng trở nên tốt hơn! Một kiểm tra sức khỏe chỉ ra rằng tất cả các chỉ số hiện nay của tôi là rất tốt. Trọng lượng của tôi đã tăng gấp đôi, từ 36kg lên 75kg. Những người chứng kiến tôi bị bệnh năm đó, nay gặp lại tôi đều nói tôi đã trở thành một người hoàn toàn khác và rằng họ gần như không nhận ra tôi.

Đức Phật Đạo Sư cũng đặc biệt thực hiện những nghi lễ Phật giáo để cứu độ cho những con trâu yak mà tôi đã giết. Ân huệ của Đức Phật Đạo Sư đã ban cho gia đình tôi mãi mãi nói không hết. Tôi chỉ có cách nghiêm túc tu tập, làm những việc tốt cho nhân loại, lấy những thành tựu thực tế để báo đáp thánh ân thánh đức của Đức Phật Đạo Sư.

Phật tử,

Chi Lie Er

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 4

(Đây là mt bn dch đy đ t bn gc tiếng Trung đưc viết và ký tên bi Chi Lie Er)

Bản dịch tiếng Anh: Example 3

CÂU CHUYỆN THỨ 4

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 5

Một lỗ thủng nhỏ xuất hiện trong nướu của tôi vào năm 1991. Tôi đã không chú ý đến nó. Vào tháng 12 năm đó, tôi đi bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ bảo rằng đó là một khối u ác tính đã vào giữa giai đoạn cuối và rằng tôi phải làm phẫu thuật và điều trị hóa học. Gia đình của tôi đã bị sốc, hoảng sợ và căng thẳng. Chồng của tôi, cũng là bạn đồng môn, ngay lập tức đi Mỹ cầu xin Đức Phật Đạo Sư Kim Cương Trì III gia trì, Đức Phật Đạo Sư rất từ bi, lập tức gia trì đồng thời ban cho pháp gia trì.

Vào ngày phẫu thuật, trong thời gian chuyển từ phòng bệnh đến phòng phẫu thuật, tôi đã sợ đến nước mắt lăn dài trên mặt. Ngay khi vừa vào đến phòng phẫu thuật, đột nhiên tâm tôi trở nên rất yên bình. Không những không hoang mang mà thậm chí tôi còn quan sát tỉ mỉ phòng phẫu thuật là như thế nào.

Tôi đã ở trong phòng phẫu thuật suốt một ngày. Đến khuya, tôi được chuyển về một phòng bệnh bình thường của bệnh viện. Bác sĩ đến phòng tôi vào 7 giờ sáng hôm sau trong khi đi thăm bệnh. Ông ta đã kinh ngạc khi thấy tôi ngồi đó và nói: “Làm sao cô có thể ngồi dậy được?”. Vì có một cái ống vẫn đặt trong miệng của tôi, nên tôi không thế nói. Tôi chỉ có thể gật đầu để trả lời.

Điều không thể tin nổi nhất là suốt trong thời gian tôi ở bệnh viện, vết thương của tôi đã không hề đau. Tôi hồi phục một cách nhanh chóng và rất khỏe. Bác sĩ nói với tôi rằng có một bệnh nhân ở phòng kế bên đã phải trải qua phẫu thuật. Người bệnh nhân đó đau nhức mỗi ngày đến nỗi không thể ngủ được. Cô ấy hồi phục rất chậm. Thậm chí sau đấy nhiều ngày, mũi khâu của cô cũng không thể rút chỉ ra được. Bác sĩ nói rằng sự hồi phục của tôi thật là kỳ diệu! Ông ta không bao giờ thấy một sự hồi phục nào như thế! Chưa bao giờ!

Thời tiết ở Đài Loan vào tháng 11 rất lạnh và luồng không khí lạnh đã đến. Hơn nữa, các phòng ở bệnh viện đều có máy lạnh. Tuy nhiên, hằng ngày khi tôi ngồi thiền, thân thể tôi đã phát nhiệt và đổ mồ hôi. Tất cả các bác sĩ và y tá đều thấy điều này không thể tin được. Họ tự hỏi làm thế nào tôi có thể nóng đến nỗi toát mồ hôi trong thời tiết lạnh như thế!

Tôi nghe nói hóa trị là rất đau đớn. Tuy nhiên, trong suốt hai tháng hóa học trị liệu của tôi, cơ thể tôi đã không hề có bất kỳ phản ứng tiêu cực. Tôi cũng đã không cảm thấy khó chịu. Điều tiêu cực duy nhất xảy ra là da của tôi đã trở nên hơi tối. Sau gần nửa năm nghỉ ngơi, tôi bắt đầu đi Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan bằng máy bay. Tôi đã bay đi khắp nơi trên thế giới. Hơn thế, mỗi năm tôi có rất nhiều chuyến bay.

Đã nhiều năm kể từ cuộc phẫu thuật của tôi. Điều kiện thể chất của tôi rất tốt. Nếu không có sự gia trì từ Đức Phật Đạo Sư, tất cả những điều này là không thể. Đức Phật Đạo Sư Kim Cương Trì III là vị cổ Phật tối cao và tuyệt vời. Tôi rất biết ơn Đức Phật Đạo Sư đã gia trì cho tôi.

Phật tử,

Hsiu-Ying Lan

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 6

(Đây là mt bn dch đy đ t bn gc tiếng Trung đưc viết và ký tên bi Hsiu-Ying Lan)

Bản dịch tiếng Anh: Example 4

CÂU CHUYỆN THỨ 5

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 7

Vào ngày 07 tháng 3 năm 2004, tôi đã đi công tác ở Ottawa, Canada. Tôi vội vã trở về Los Angeles vào tối hôm sau. Vào thời điểm đó, ở đấy đang là mùa xuân hoa nở. Ngược lại, Ottawa lại bị băng tuyết bao phủ. Lộ trình một ngày vất vả đi trong giá rét, không được nghỉ ngơi. Giữa tháng 3 tôi lại đi Đài Loan, cũng chỉ lưu lại 10 ngày. Ngày 22 tôi trở lại Mỹ. Lúc đó tôi cảm thấy thân tâm đều rã rời.

Quả nhiên, tối ngày 23 tôi bắt đầu sốt cao và đau họng. Tôi thực sự không chịu đựng được nữa, đành phải phiền chị Hui-JunYang đưa tôi đi khám bác sĩ. Tuy tôi đã được tiêm penicillin nhưng vẫn không cách nào dập tắt cơn đau. Tôi lập tức gọi điện thoại cho Đức Phật Đạo Sư Wan Ko Yeshe Norbu cầu khẩn Ngài gia trì cho tôi. Ngài nghe tình trạng của tôi qua điện thoại liền nói: “Không phải là chuyện nhỏ đâu, vô thường đoạt mạng đấy! Nhưng hãy yên tâm, con sẽ được hồi phục hoàn toàn”, rồi Ngài thực hiện một pháp gia trì cho tôi.

Ngày hôm sau, Đức Phật Đạo Sư đã rời khỏi thành phố, nhưng Ngài vẫn từ bi hỏi thăm bệnh tình của tôi qua điện thoại. Tôi báo cáo với Đức Phật Đạo Sư rằng, buổi sáng, khi thức dậy, ghèn đã bao kín mắt phải của tôi. Khi Ngài nghe tôi trả lời, tôi đang đau đến mức không thể đứng thẳng lưng lên được, Ngài khiển trách tôi lấy sinh mạng làm trò đùa. Triệu chứng này chứng tỏ thận đã bị viêm dẫn đến bị cảm nặng. Ngài hướng dẫn tôi lập tức thay đổi thủ ấn. Tôi nhớ rất rõ rằng tôi đã sử dụng hai loại thủ ấn.

Ngày hôm sau, không còn ghèn ở mắt tôi nữa, lại một ngày nữa trôi qua, tôi nhận được cuộc gọi điện thoại thứ hai của Ngài. Ngài hỏi thăm tình trạng mới về bệnh của tôi, tôi đã trả lời theo sự thật, Đức Phật Đạo Sư mới yên tâm và dặn dò tôi ngay lập tức thay đổi về thủ ấn mà tôi vốn sử dụng và tiếp tục tinh tấn. Đồng thời Ngài cũng cảnh báo ốm đau lần này của tôi là có thể mất mạng.

Cả đời tôi đã bị bệnh vô số lần, nhưng từ đó đến giờ chưa có lần nào nghiêm trọng như lần này. Trong tuần lễ đầu bị bệnh, mỗi ngày tôi đều cảm thấy không thể tiếp tục chịu đựng được nữa, có thể chết bất cứ lúc nào. Tôi nằm trên giường bệnh đủ một tháng. Ngay cả chị Li-LianKao (đồng môn của tôi), người đã giúp đỡ chăm sóc tôi khi chị ấy nghe nói về bệnh tình của tôi cũng đã ngã bệnh vào ngày thứ hai chăm sóc tôi, chị ấy không thể không về nhà nghỉ ngơi. Vài ngày sau, tôi gọi điện thoại hỏi thăm tình hình bệnh trạng của chị ta mới biết rằng sau khi trở về nhà, chị bệnh đến nỗi không thể rời khỏi giường. Tôi nghe xong áy náy vô cùng. May mắn thay, chị ấy cũng lập tức báo với Đức Phật Đạo Sư, đồng thời thực hành Phật pháp mà Đức Phật Đạo Sư truyền cho chị (hoàn toàn khác với thủ ấn của tôi) và dần dần hồi phục. Tuy nhiên, chị ta cũng phải chịu đau hơn một tháng mới hoàn toàn hồi phục. Sau sự việc, đến nay chúng tôi vẫn còn hơi sợ khi nghĩ lại mức độ trầm trọng của đợt bệnh này.

Nói đến số đệ tử mà Y Phương Minh của Đức Phật Đạo Sư đã chữa trị cho họ là không cách nào tính được. Tất cả những điều này hoàn toàn là sự thật. Bao nhiêu năm theo Đức Phật Đạo Sư, tôi đã tận mắt chứng kiến quá nhiều, quá nhiều rồi. Chị XuShi hỏi tôi có phải đã đích thân trải nghiệm Y Phương Minh của Đức Phật Đạo Sư hay không, và dặn dò tôi đừng viết thành sách. Tôi cám ơn lời dặn dò của chị, nếu không, chỉ những thể nghiệm của đích thân tôi cũng có thể viết thành một quyển sách. Những gì tôi đã mô tả ở trên chỉ là một ví dụ thực tế.

Cám ơn Đức Phật Đạo Sư đã cứu đệ tử ra khỏi bệnh tật nguy nan, cảm ơn Đức Phật Đạo Sư.

Phật tử,

GuanZhu

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 8

(Đây là mt bn dch đy đ t bn gc Tiếng Trung đưc viết và ký bi GuanZhu)

Bản dịch tiếng Anh: Example 5

CÂU CHUYỆN THỨ 6

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 9

Vào tháng 3 năm 2006, tình trạng sức khỏe của tôi lại một lần nữa rơi vào điểm thoái trào của cuộc đời tôi. Ngoài việc mất cảm giác ngon miệng, khắp thân mọc đầy mụt nhọt, cổ tôi dần dần sưng lên. Tất cả hiện tượng này là dự báo của căn bệnh cũ của tôi tái phát. Nhớ lại sự trải nghiệm đau đớn của 11 năm về trước, đó là một giai đoạn đáng sợ của quá trình trị liệu ung thư vòm họng (ung thư mũi và cổ họng). Tôi không thể không lo lắng, hàng trăm cảm xúc nổi lên.

Ngay tại thời điểm tôi không biết phải làm gì đó, tôn giả Gadu Rinpoche xuất hiện. Ông đã theo chỉ thị của Đức Phật Đạo Sư Wan Ko Yeshe Norbu, lái xe suốt chặng đường mệt mỏi không dừng, đi từ San Francisco đến Porland thăm tôi.

GaDu Rinpoche đã thực hiện gia trì bằng pháp môn mà Đức Phật Đạo Sư đã truyền thụ cho ông. Ông cũng truyền lại bài tập mà Đức Phật Đạo Sư đã hướng dẫn ông truyền lại cho tôi, yêu cầu tôi thực hành vào buổi sáng và buổi tối.

Sáu tuần trôi qua và các mụn nhọt của tôi đã hoàn toàn biến mất. Phần sưng to ở cổ cũng dần dần mất đi. Gần đây kết quả kiểm tra từ bệnh viện cho thấy không có biểu hiện của khối u. Vì thế, tôi xúc động bởi sự từ bi của Đức Phật Đạo Sư vĩ đại, khiến tôi vừa quỳ lạy vừa khóc một cách thành khẩn, cảm ơn Đức Phật Đạo Sư tôn kính và vĩ đại của tôi!

Phật tử,

Chong-Bin Tsai

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 10

(Đây là bn dch đy đ t bn gc tiếng Trung đưc viết và ký tên bi Chong-Bin Tsai)

Bản dịch tiếng Anh: Example 6

CÂU CHUYỆN THỨ 7

Cha tôi mắc bệnh ung thư vòm họng (ung thư mũi và cổ họng) mười mấy năm trước. Sau vài tuần điều trị hóa chất, khu vực cổ họng và các tuyến nước bọt của ông đã bị tổn hại. Vì vậy, lúc tuổi già, ông nuốt thức ăn rất khó khăn. Thường trong lúc ăn, hễ không cẩn thận thì thức ăn sẽ rơi xuống phổi và gây khó chịu. Theo năm tháng tuổi tác lớn dần, hệ miễn dịch của ông cũng suy giảm, cuối cùng dẫn đến viêm phổi cấp tính. Ông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc. Ba cái ống đồng thời được đưa vào người ông – một ống dạ dày, một ống hô hấp và một ống thoát nước tiểu. Lúc đó bạch cầu của ông đã tăng lên đến 50.000, tình hình vô cùng nguy cấp. Tôi nhận được điện thoại của người nhà ở Đài Bắc, lòng họ như thiêu như đốt và không biết phải làm gì.

Sau khi tôi báo sự việc này cho Sư phụ của tôi – chủ tịch Hiệp hội Tăng già Phật giáo Quốc tế – Pháp sư LongHui. Sư phụ bảo tôi hãy cầu xin Đức Phật Đạo Sư Kim Cương Trì III – Wan Ko Ye She Norbu vĩ đại gia trì. Sư ông (Đức Phật Kim Cương Trì III là thầy của Sư phụ tôi) từ bi lập tức đồng ý, đồng thời dặn dò tôi phải nói với cha tôi quán tưởng Sư ông sẽ giúp ích cho cha tôi rất nhiều. Do cha tôi là đệ tử của Đức Phật Kim Cương Trì III, đặc biệt trong lòng ông nhận định Ngài là Phật và tin tưởng tuyệt đối vào điều đó. Vì vậy, khi về đến Đài Bắc tôi thỉnh thêm một pháp ảnh của Sư ông đem đến phòng chăm sóc đặc biệt để thăm ông. Ông không thể nói (một cái ống đặt ở phổi) nhưng khi nhìn thấy pháp ảnh của Sư ông, ông chắp tay lại và khóc. Một người đệ tử bị nạn nương dựa vào sự từ bi của Đức Phật Đạo Sư.

Ngày hôm sau, bạch cầu của ông bắt đầu giảm dần xuống, tình hình bắt đầu cải thiện. Cha viết vào tờ giấy nói với tôi rằng, trước khi trông thấy pháp ảnh của Sư tổ, hễ ông nhắm mắt liền thấy một số thứ (ông không chịu nói với tôi đó là thứ gì). Nhưng kể từ lúc pháp ảnh của Sư ông được treo ở đầu giường của ông, ông đã không còn thấy những thứ đó nữa và bắt đầu ngủ yên giấc hơn. Ông dần dần khỏe hơn, xuất viện và về nhà tịnh dưỡng.

Tuy nhiên, nửa năm sau, ông bị viêm bàng quang do phì đại (mở rộng) tuyến tiền liệt và đã phải quay trở lại bệnh viện. Trong bệnh viện, do người chăm sóc không cẩn thận đã cho ông ăn quá nhiều (kể từ lần trước nhập viện, để tránh thức ăn lại rơi xuống phổi nên từ đó đến giờ một cái ống vẫn luôn được đặt vào dạ dày cha tôi) khiến ông bị nôn. Thức ăn lại một lần nữa rơi xuống phổi gây viêm nhiễm, lần này tình hình còn nghiêm trọng hơn. Ông sốt cao trong hai tuần mà không giảm, dùng thuốc kháng sinh mạnh nhất thế hệ 3 vẫn không có hiệu quả. Tôi gọi điện thoại từ Mỹ về mỗi ngày để hỏi thăm nhưng ông đều nói là không giảm sốt. Tôi lại lo lắng và thỉnh cầu ý kiến của Sư phụ. Sư phụ lại một lần nữa bảo tôi đi cầu xin Sư ông. Nhưng Sư ông đã không kê đơn thuốc cho cha tôi.

Tôi chợt nhớ khi đi Trung Quốc 7 năm trước, Sư ông đã cho tôi 5 viên thuốc cam lộ. Với lòng biết ơn to lớn và tín tâm, tôi đem những viên thuốc đó lập tức vội vã đến sân bay trở về Đài Bắc. Tôi nghiền thuốc thành bột và đem đến bệnh viện cho cha uống. Vừa uống hết viên thứ nhất, bác sĩ đột nhiên nói ông ấy sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra vào hôm sau và rằng không được ăn bất cứ thứ gì sau 12h đêm. Mẹ tôi trong khoảnh khắc ấy không biết nên làm thế nào là tốt. Tôi kiên quyết nói với mẹ, bất kể bệnh viện có nói gì chúng ta vẫn tiếp tục cho cha uống thuốc cam lộ. Kết quả là chưa uống xong viên thứ hai, cha tôi đã hoàn toàn giảm sốt và trở lại bình thường. Sau khi các em trai của tôi trông thấy những sự kiện thật như thế này, họ đã bắt đầu có niềm tin vào Phật pháp.

Vì tôi đi lại giữa Mỹ và Đài Loan nhiều lần và vì cả thể chất và tinh thần của tôi đều mỏi mệt, sức khỏe của tôi đã xuất hiện vấn đề mà tôi không hay biết. Một hôm, vào buổi tối huyết áp tôi bất ngờ tăng lên 198, tim đập như trống vỗ, tay chân bắt đầu lạnh run. Lúc ấy, tôi chỉ có quán tưởng Đức Phật Kim Cương tổ sư mới dần dần ổn định lại. Tuy nhiên, các triệu chứng đó vẫn xảy ra nhiều lần sau đó.

Một lần, khi đang ngủ tối, lồng ngực tôi đập mạnh một cái. Tôi tỉnh dậy, nhưng tứ chi của tôi như gánh lấy sức nặng ngàn cân, không có cách nào cử động được, miệng của tôi không thể gọi ra tiếng, sức thì dùng không được. Tôi biết tôi như thế này là sắp chết rồi. Khoảng sau vài phút, tôi mới dần dần hồi phục trở lại. Tôi nghĩ đây không phải là chuyện đùa, phải nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra. Sau nhiều lần nỗ lực các bác sĩ vẫn không có biện pháp nào để chữa cho tôi. Tôi chỉ còn cách lại cầu xin Sư ông. Sư ông đã truyền cho tôi pháp Khí Mạch Minh Điểm Khai Quan. Tôi đã dần dần hồi phục bình thường như hôm nay.

Cha con chúng tôi trước sau đều được Đức Phật Kim Cương Trì III cứu mạng. Đệ tử phước báu quá cạn, không có gì để báo đáp ân đức của Ngài, chỉ có cách theo từng bước chân của Sư phụ, Sư ông, hoằng dương Phật pháp tuyệt diệu của chúng ta. Nguyện tất cả mọi người trên thế giới đều nghe được pháp âm của Đức Phật Đạo Sư vĩ đại của chúng ta mà khai ngộ, đạt được giải thoát, đạt được hạnh phúc. Bản văn này mộc mạc, thẳng thắn, không tô vẽ, là sự việc có thật không giả dối. Bằng bản văn này, tôi xin thông báo để mọi người trên thế giới biết rằng, Phật pháp đích thực là đây. Những thành tựu của Đức Phật Sư ông vĩ đại, từ cổ chí kim, chưa ai có khả năng vượt qua. Ngày nay nghe được chánh pháp mà không tu tập thì đợi đến lúc nào? A Di Đà Phật.

Phật tử,

Ai-Yuan Dong

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 11

(Đây là bn dch đy đ t bn gc tiếng Trung đưc viết và ký tên Ai-Yuan Dong)

Bản dịch tiếng Anh: Example 7

CÂU CHUYỆN THỨ 8

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 12

Tôi là một thầy thuốc Đông y, hiện tại tôi đang làm việc tại Las Vegas. Tôi đã hành nghề y mấy chục năm. Có nhiều bệnh nhân nhiều năm không chữa được bởi các vị thầy thuốc khác, tôi đều có thể giúp họ giải trừ bệnh đau đó. Tôi được xem là người hành y có ảnh hưởng trong vùng, tôi cũng thường xuyên nhận được những lời nhận xét tốt đẹp của bệnh nhân.

Tuy nhiên, đầu năm 2004, tôi bị mắc bệnh phong thấp. Các khớp ngón tay của tôi đau buốt, đặc biệt là khớp xương ngón cái, co duỗi rất khó khăn. Tình trạng ngày càng nghiêm trọng, ngón cái của cả tay phải và tay trái của tôi đều không thể co lại, phải dùng ngón tay khác bóp mới có thể cử động. Đau đớn vô cùng! Đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến công việc của tôi.

Phong thấp là một loại bệnh rất khó chữa. Điều này cũng là phản ảnh nghiệp lực của tôi. Phương pháp nào tôi cũng đã dùng nhưng tình trạng vẫn không thấy thuyên giảm. Tôi đành phải cầu xin sự gia trì của Đức Phật Pháp Vương Kim Cương Trì III của tôi. Đức Phật Đạo Sư từ bi vô lượng ngay lúc đấy truyền pháp cho tôi. Tôi lập tức thực hành theo pháp mà Đức Phật Đạo Sư truyền thụ, chỉ trong vòng vài tuần, đau đớn ở khớp xương các ngón tay của tôi biến mất, ngón cái hoạt động tự do. Đến hôm nay, chức năng của tay tôi đã hoạt động lại bình thường. Hơn nữa, tay tôi còn mạnh hơn nhiều so với trước đây.

Đức Phật Đạo Sư tinh thông hiển mật, am hiểu tuyệt diệu về Ngũ Minh. Tôi đã đích thân thể nghiệm Y Phương Minh của Ngài. Tôi vô cùng cảm ơn Đức Phật Đạo Sư. Tôi phải ghi nhớ kỹ lời dạy của Đức Phật Đạo Sư, lấy lòng từ bi vô hạn và tứ vô lượng tâm để chữa trị bệnh tật cho chúng sinh, làm giảm nỗi khổ của chúng sinh.

Những lời tôi viết trên đây đều là sự thật. Nếu có lời nào dối trá, tôi sẽ đọa vào địa ngục Kim Cương. Nếu tất cả là sự thật, tôi xin hồi hướng tất cả phước báu có được đến Đức Phật Đạo Sư, chư Phật, chư Bồ Tát và tất cả chúng sinh trong lục đạo để chúng sinh và tôi cùng chấm dứt sinh tử, sớm ngày nhận chân bồ đề.

Phật tử,

Lin Hui

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 13
(Đây là mt bn dch đy đ t bn gc tiếng Trung đưc viết và ký tên bi Lin Hui.)

Bản dịch tiếng Anh: Example 8

CÂU CHUYỆN THỨ 9

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 14

Pháp danh của tôi là Peijun, người Đài Loan, là đệ tử của Đức Phật Kim Cương Trì III. Tôi vô cùng kính trọng Đức Phật Đạo Sư. Ngài từ bi, đạo đức, cao thượng, đã làm tôi thật sự hiểu được sự quang minh và vĩ đại của Đức Phật trên thế giới này. Tôi xin lấy một sự việc mà đích thân tôi đã trải qua để chứng minh cho sự kỳ diệu và lòng từ bi của Đức Phật Kim Cương Trì III.

Em họ của tôi bị tai nạn xe hơi và đã hôn mê hơn 20 ngày, không thể ăn uống, không có thần trí, và đã bị coi là người thực vật. Các bác sĩ đã bó tay, bày tỏ không có cách nào cứu vãn. Em tôi là đứa con mà cô tôi và chồng của cô đã mong đợi nhiều năm mới có được. Cô tôi vì vậy mà khóc suốt cả ngày. Còn chồng của cô tôi, bình thường là người rất vui vẻ, cởi mở và hài hước trước thế hệ trẻ, khi đối diện với tình trạng của em tôi, lông mày ông cứ chau lại, lòng đau không ngớt. Tôi cho rằng, chỉ có Đức Phật Đạo Sư của tôi mới có khả năng cứu được em họ tôi. Vì thế tôi khẩn cầu, xin được tiếp kiến Đức Phật Kim Cương Trì III, đồng thời báo cáo tình hình của em tôi cho Đức Phật Đạo Sư.

Ngài vô cùng từ bi khai thị cho tôi. Ngài bảo với tôi, những quả báo ác chủ yếu bắt nguồn từ việc làm điều xấu. Em tôi bị như thế này là do nghiệp lực của nhiều đời nhiều kiếp tích lũy mà tạo thành. Vì vậy, phải: “Không làm những điều ác, làm tất cả điều lành”. Đức Phật Đạo Sư bảo tôi yên tâm, đồng thời thực hiện pháp gia trì cho em tôi ngay tại đó. Ngài nói, căn cứ theo tình trạng của em tôi hiện giờ thì em ấy sẽ sớm tỉnh trở lại.

Ngay đêm hôm đó, khi về đến khách sạn, tôi nhận được điện thoại của em gái tôi báo rằng mắt của em họ tôi đã có phản ứng. Tôi lập tức ca ngợi sự kỳ diệu của sức mạnh gia trì từ Đức Phật Đạo Sư ngay tại đó. Em tôi đã hoàn toàn bình phục, xuất viện và trở về nhà. Bây giờ em ấy đang làm việc tại quầy bar trong tiệm trà của cô tôi.

Đức Phật Đạo Sư đã gia trì nhẹ nhàng như thế, sức mạnh của sự gia trì này cũng nhẹ nhàng bay từ Mỹ qua Thái Bình Dương đến Đài Loan, làm một người thực vật trở lại với cuộc sống, thành một con người bình thường như trước.

Trước đây, tôi chưa bao giờ nghe qua Phật pháp tuyệt vời như thế này, huống gì đây là sự thật. Phật pháp của Ngài thật không từ ngữ nào có thể diễn tả được.

Sự việc tôi kể trên hoàn toàn là sự thật, nếu những lời tôi kể trên là ngụy tạo, dối trá xin cho tôi sẽ không có được cái chết tốt lành.

Chen Pei Jun

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 15

(Đây là mt bn dch đy đ t bn gc Tiếng Trung đưc viết và ký tên bi Chen Pei Jun)

Bản dịch tiếng Anh: Example 9

CÂU CHUYỆN THỨ 10

Khi các chuyên gia của nhà sản xuất bó tay không còn cách xử lý, tiếng gầm của Đại Pháp Vương đến thì hỏng hóc được chữa lành.

Mọi người hễ nói đến Y Phương Minh của Đức Phật Kim Cương Trì III – Wan Ko Yeshe Norbu đều ca ngợi tán thưởng trình độ chữa bệnh cứu người tuyệt vời của Ngài. Ngay đến người bị bệnh ung thư giai đoạn cuối vào tay Ngài cũng được khởi tử hồi sinh. Bây giờ đã sống thêm hai ba mươi năm, thân thể mạnh khỏe như trâu. Thật ra, chỉ với việc chữa bệnh cho người mà gọi Y Phương Minh, cách nói như vậy là không toàn diện. Chữa trị bệnh tật cho người chỉ là một phần nhỏ trong Y Phương Minh của Đức Phật Kim Cương Trì III mà thôi, tức cũng chính là Y Phương Minh theo nghĩa hẹp mà chân lý tuyệt đối của Phật pháp nói đến. Y Phương Minh của Đức Phật Kim Cương Trì chính là Y Phương Minh theo nghĩa rộng mà chư Phật nói. Nói cách khác vạn vật trong trời đất, hữu tình hay vô tình, chỉ cần gặp vấn đề, không có gì Đức Phật Kim Cương Trì III không thể chữa khỏi. Ở đây, tôi muốn kể ra hai sự việc mà đích thân tôi đã trải qua.

Trước hết, tôi muốn thực hiện một tuyên bố. Tôi muốn thề để chứng minh những điều tôi sắp nói ra đây hoàn toàn là sự thật mà đích thân tôi đã trải qua, không chút hư cấu. Có lẽ, có người cho rằng thề thốt là tầm thường. Tuy nhiên, chỉ có người chân thật mới dám thề, bằng không, nếu là giả dối thì có ai muốn tạo ra tất cả những nghiệp quả ác? Cuộc đời con người đã quá đủ thống khổ, lẽ nào ngu si tự tìm nghiệp quả ác báo cho mình thay vì giải thoát khỏi khổ nạn? Rất nhiều vị đức hạnh ngày xưa đã từng thề nguyền, chẳng hạn thiền sư Vĩnh Gia (YongJia). Vì vậy, hôm nay tôi cũng học tập theo bậc đức hạnh ngày xưa phát lời thề sau: Nếu những sự việc tôi kể dưới đây là dối trá, ngụy tạo tôi sẽ gặp phải ác báo. Ngược lại, nếu những gì tôi nói là sự thật, hy vọng tất cả chúng sinh đều có thể nghe được Phật pháp đích thực từ Đức Phật Kim Cương Trì III. Tôi hy vọng câu chuyện thật của tôi sẽ làm lợi lạc cho chúng sinh và giúp họ tu tập để đạt được giải thoát.

Sự việc đầu tiên là khi Đức Phật Đạo Sư lần lượt đề thơ cho 10 tấm ngọc bích, đồng thời Ngài đã viết ra giấy Tuyên Thành. Thư pháp của Ngài được xuất thành mẫu chữ khắc (bản in) tạo nên một trường phái chữ viết, tao nhã phóng khoáng, vô nghi vô chấp, thoát ly hết cái khí của ngọn lửa trần gian.

Mỗi một cái đều là sản phẩm tinh xảo. Vì phải khắc những thư pháp này lên hộp châu báu rất lớn dùng đựng những tấm ngọc đó, tôi đem những bản thư pháp gốc của Đức Phật Đạo Sư đến tiệm Kinko để photo, vì chỉ ở đó mới có máy photo có thể photo giấy có kích thước 4 feet hoặc lớn hơn. Vì là giấy Tuyên Thành rất mềm nên tôi đã vô cùng cẩn thận. Nhưng khi photo đến tờ thứ 3, điều không mong muốn nhất vẫn xảy ra: Nguyên bản thư pháp gốc đã bị cuốn vào trong máy photocopy. Tôi gọi nhân viên của tiệm Kinko đến giúp tôi dừng máy lại. Anh ta phải rất vất vả mới lấy được bản gốc ra. Kết quả nó đã bị rách thành mấy mảnh và còn thấm đầy mực kể cả phần có chữ viết. Phần còn lại đương nhiên tôi không dám tiếp tục photo, đành phải đem về. Lúc đó, tuy đã là buổi tối nhưng Đức Phật Đạo Sư mới đang dùng cơm trưa. Sau khi Đức Phật Đạo Sư xem xong, Ngài nói với tôi: “Đợi ta ăn cơm xong, ta sẽ chữa lành cho nó.” Kết quả là Đức Phật Đạo Sư đã làm sạch sản phẩm thư pháp tinh xảo này. Ngài đã làm nó trở về trạng thái hoàn hảo ban đầu, không thể nhận ra đó là do nhiều mảnh rách ghép lại với nhau, vết mực bẩn không biết làm sao không thấy nữa. Điều kỳ lạ là loại giấy Tuyên Thành này khi gặp nước sẽ bị mất cấu trúc hoặc tan rã. Hơn nữa, mực và chữ viết còn hòa vào nhau, làm sao có thể làm sạch những vết lem mực đó được. Nhưng sự thật lại là thế đấy!

Sự việc thứ hai là vào tháng 2 năm 1998, sư huynh ở Đài Loan của tôi – HengSheng Rinpoche đã mua một cái máy in có thể in trực tiếp khổ ảnh A4 từ máy quay video. Ông đã mang nó đến Thẩm Quyến cúng dường cho Đức Phật Đạo Sư Kim Cương Trì III. Lúc mới đem về, chúng tôi đã cho in mấy tấm ảnh, hiệu quả rất tốt. Vào thời điểm đó, thao tác cụ thể của cái máy này đều do tôi thực hiện. Sau đó, có thể do tôi vô ý chạm phải nút nào, hoặc là vì một nguyên nhân nào đó mà ảnh được in ra có đường vân, màu sắc nứt theo đường vân, không thành bức ảnh nữa.

Tôi điều chỉnh theo sách hướng dẫn rất lâu nhưng không có hiệu quả. Vì vậy, Đức Phật Đạo Sư đã phê bình tôi, nhưng tôi có mân mê thế nào đi nữa cái máy cũng không thể khôi phục lại như tình trạng ban đầu. Không còn cách nào khác, tôi đành gọi điện thoại cho HengSheng Rinpoche và nhờ ông tham khảo ý kiến của nhà sản xuất.

Ngày hôm sau, chúng tôi trả chi phí để chuyên gia bảo dưỡng của nhà sản xuất đi từ HongKong đến Thẩm Quyến để sửa chữa cái máy này.

Ban đầu, vị chuyên gia rất tự tin, không quá quan tâm, dần dần, anh ta bắt đầu sốt ruột vì đã điều chỉnh rất lâu nhưng kết quả các bản in của anh ta cũng giống các bản in của tôi. Đến lúc trời sắp tối thì anh ấy phải đi, vì nếu ở lại thêm nữa, anh ta sẽ không kịp chuyến bay trở về HongKong. Trước khi ra về, anh ấy nói: Chiếc máy này là sản phẩm mới nhất mới được sản xuất của Mitsubishi, cả Đông Nam Á chỉ có một cái, anh ấy không có cách nào sửa được, biện pháp duy nhất là mang nó về Tổng công ty ở Nhật Bản để sửa chữa.

Tuy nhiên, chúng tôi đang cần dùng nó gấp để in ảnh khổ A4, mang đi Nhật sửa chữa hiển nhiên là không kịp. Trước tình hình này, Đức Phật Đạo Sư nói với tôi: “Chúng ta đến xem nó bị hỏng ở đâu.” (Đại ý là như thế, tôi không nhớ chính xác những gì Ngài nói). Sau đó, Đức Phật Đạo Sư ngồi trên ghế sofa được đặt cạnh bức tường, còn tôi thì ngồi trên sàn nhà, cái máy in đó đặt bên cạnh tôi. Đức Phật Đạo Sư rất bận rộn, Ngài thường không làm những việc như thế này. Trước tiên, Ngài hỏi tôi cái máy này hoạt động như thế nào, tôi báo cáo với Ngài cái máy này có những nút nào, quy trình hoạt động của nó ra sao, bình thường in một tấm ảnh thì cần phải nhập những số liệu nào, v.v… Mỗi bức ảnh do bốn nhóm các con số tạo thành, mỗi nhóm lại có mấy chục loại, hơn trăm sự lựa chọn, phức tạp hơn két sắt cả ngàn lần. Đức Phật Đạo Sư sau khi nghe xong, Ngài bảo tôi nhập vào một nhóm các con số. Kết quả vẫn cho ra những đường vân. Tiếp đó, Đức Phật Đạo Sư nói cho tôi một nhóm các con số mới, sau khi tôi nhập vào, kết quả in ra có tốt hơn, nhưng màu sắc vẫn còn những đường vân. Đức Phật Đạo Sư sau khi xem xong lại bảo tôi nhập vào một nhóm các con số mới. Lần này in ra được một nửa toàn là màu đen, giống như trang giấy màu đen. Lúc này, Ngài gầm to một tiếng, tiếp đó nói: “Tốt, tốt, tốt rồi, thành công rồi!” Mặt tôi thảng thốt kinh ngạc, bụng nghĩ: “Dựa theo cái giấy đen hỏng tệ này sao? Làm sao có thể nói thành công cơ chứ?” Thật kỳ lạ! Bởi vì tất cả màu sắc chẳng thấy đâu nữa, chỉ còn lại toàn màu đen. Ngay lúc này, Đức Phật Đạo Sư nói: “Mau nhập vào các số xx, xx, xx, xx”. Sau khi tôi nhập xong bốn nhóm các con số thì lập tức in ảnh. Ảnh vừa chạy ra được một chút tôi đã thấy những màu sắc thật và đẹp của bức ảnh. Kết quả chính xác như những gì Đức Phật Đạo Sư đã dự đoán. Đây là một bức ảnh rất đẹp, chất lượng giống hệt ngày đầu cái máy được mang đến. Nhưng điều kỳ lạ là cả chuyên gia và tôi đều sử dụng những số liệu này nhưng tại sao lại không in được?

Bức ảnh này tôi nhớ rất rõ, đó chính là bức ảnh của đệ tử của Đức Phật Đạo Sư – Daxila Rinpoche. Daxila Rinpoche là một vị pháp vương của dòng Kagyu Xueba. Ông là một người cực kỳ chặt chẽ, cẩn thận, một bậc đại đức đã chứng đắc rất cao. Lúc ấy, tôi viết những số liệu này vào mặt sau của bức ảnh này, đồng thời lấy đó làm chuẩn. Các bức ảnh của Daxila Rinpoche in trong cuốn sách này đều được quét ra từ tấm ảnh đó.

Tiếc là nhân duyên thay đổi, khi rời khỏi Thẩm Quyến tôi đã không thể mang theo cái máy in đầy ắp những kỷ niệm ý nghĩa này như mong muốn. Điều này cũng chứng tỏ lời khai thị của Đức Phật: “Tất cả các pháp hữu vi đều như mộng huyễn, như bong bóng.” Nhưng tôi tin rằng từ sự việc này có rất nhiều điều đáng để chúng ta suy ngẫm: Thứ nhất, đây là một cái máy phát minh mới nhất. Thứ hai, chuyên gia của nhà xuất đã bó tay không có cách xử lý. Thứ ba, Đức Phật Đạo Sư chỉ thử 3 lần, đặc biệt là khi in ra một tờ giấy màu đen thì Ngài đã kết luận là đã thành công. Điều này giống như thấy trước được tương lai vậy! Đây là một thể hiện của trí tuệ Phật pháp cao tột, viên thông hiển mật, thông thạo Ngũ Minh, còn có thể là gì khác?

Đệ tử,

Long Zhi Tanpe Nyima

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 16

Mỹ, ngày 23, tháng 4 năm 2006

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 17

Bản thư pháp gốc bị rách sau khi bị kẹt trong máy photocopy

Những câu chuyện về khả năng chữa bệnh của Đức Dorje Chang III 18

Bn thư pháp gc sau khi đưc Đc Pht Kim Cương Trì III dùng Y Phương Minh cha lành.

(Đây là mt bn dch đy đ theo bn gc Tiếng Trung đưc viết và ký tên bi Long Zhi Tanpe Nyima)

Bản dịch tiếng Anh: Example 10

Back To Top